Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm sản xuất cá song giống của cả nước

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 18/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã tiếp và làm việc với ông Tai Kun Stai, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Sinh học biển Long Điền, Đài Loan.

Quang cảnh buổi tiếp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long trao đổi với ông Tai Kun Stai, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Sinh học biển Long Điền, Đài Loan.  

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã giới thiệu các điều kiện tự nhiên, thế mạnh trong phát triển nuôi trồng thủy sản của tỉnh Quảng Ninh. Riêng đối với cá song, trong điều kiện tự nhiên của vùng biển Quảng Ninh, cá song phát triển tốt và là nguồn lợi thủy sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân.

Vì vậy, bên cạnh việc ông Tai Kun Stai – chuyên gia hàng đầu về lai tạo cá song giống của Đài Loan sang khảo sát và hỗ trợ kỹ thuật cho Đề tài lai tạo giống cá song hiếm là cá song vang và cá song đầu búa thì tỉnh Quảng Ninh cũng rất hoan nghênh ông đến đầu tư tại Quảng Ninh. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về vị trí, địa điểm đầu tư và các thủ tục hành chính để dự án được triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Được biết, đây là đề tài khoa học nằm trong khuôn khổ dự án đổi mới công nghệ quốc gia nhằm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao trong việc xây dựng vùng sản xuất cá song giống tập trung lớn nhất trong cả nước.

Theo đó, Quảng Ninh có những điều kiện tự nhiên phù hợp để xây dựng và hình thành trung tâm sản xuất cá song giống lớn nhất cả nước. Đây cũng là tiền đề quan trọng để phát triển thành vùng nuôi cá song trọng điểm của cả nước, phục vụ xuất khẩu.

Lê Hải

Báo Quảng Ninh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!