Quảng Trị: Cá chết bất thường trên sông Hiếu

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày gần đây, trên đoạn qua xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở trên sông Hiếu khiến người dân hết sức lo lắng.

Theo UBND xã Cam Hiếu, cho biết trong 2 ngày, 5 – 6/7, xã nhận được phản ánh của người dân về việc nước sông Hiếu chuyển màu nâu đỏ, có cá chết rải rác, nổi trên mặt nước. Ngay sau đó, UBND xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện xuống kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. Qua kiểm tra, nhận thấy nước sông Hiếu bị nhiễm bẩn, nước có màu nâu đỏ và có cá chết.

Cá chết xuất hiện đoạn từ thôn Vĩnh An (Cam Hiếu) đến xã Cam Tuyền (Cam Lộ), dài khoảng 2 km. Tại đoạn sông này có nhiều cá chết, chủ yếu là cá rô phi, bốc mùi hôi thối.

Theo người dân địa phương, năm nào sông Hiếu cũng nhiễm mặn nhưng nước trong, sạch. Nhưng năm nay, nước đục, có mùi hôi và nhiều cá rô phi chết nổi trên mặt sông.

Hiện, ngành chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm và làm rõ nguyên nhân cá chết. Khuyến cáo, người dân không nên vớt cá chết, cá bơi lờ đờ trên sông về ăn hoặc làm thức ăn cho vật nuôi, tránh nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!