Quảng Trị: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho vụ nuôi trồng thủy sản mới

Chưa có đánh giá về bài viết

Năm 2013, toàn tỉnh Quảng Trị nuôi trồng 3.200 ha thủy sản các loại, trong đó diện tích nuôi nước ngọt 2.100 ha và diện tích nuôi nước lợ 1.100 ha.

 

Sục khí hồ tôm sau khi thả giống

Từ đầu tháng 2/2013, các địa phương đã tích cực cải tạo, nạo nét ao hồ và xử lý môi trường nước, vệ sinh môi trường khu vực nuôi để tiến hành thả giống, đồng thời tu sửa, mua sắm mới các trang thiết bị phục vụ cho việc nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi tôm thẻ chân trắng.

Đặc biệt, đối với các hồ nuôi bị dịch bệnh trong vụ nuôi trước, nông dân tiến hành xử lý ao hồ và nguồn nước cấp rất kỹ lưỡng, chủ yếu sử dụng các loại chế phẩm sinh học để xử lý lòng hồ và xử lý nước trước khi cung cấp nước cho hồ nuôi chính.

Các cơ sở sản xuất và cung ứng giống thủy sản trên địa bàn năm 2013 này cũng đủ năng lực cung cấp giống cho việc nuôi trồng thủy sản của nông dân trong toàn tỉnh với 1 tỷ 75 triệu con, trong đó tôm sú giống P15 khoảng 50 triệu con, tôm thẻ chân trắng giống 1 tỷ con và thủy sản nước ngọt 25 triệu con.

Hiện nay, thời tiết đang ấm dần là điều kiện thuận lợi cho nông dân thả giống. Do vậy, các địa phương đang khẩn trương hoàn thành công đoạn xử lý, nạo vét ao hồ để thả giống càng sớm càng tốt, tranh thủ thời gian có thể nuôi thả 3 vụ trong năm.

HVA

Báo Quảng Trị

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!