Quảng Trị: cứu hộ và thả về biển an toàn hai cá thể vích

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã cùng ngư dân địa phương thả 2 cá thể vích có trọng lượng 5 kg và 8 kg về biển. Đây là một trong 5 loài rùa biển ở Việt Nam thuộc danh sách động vật thủy sản hoang dã nguy cấp, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao, được ưu tiên bảo vệ.

Cụ thể, sáng 25/7, ngư dân Lê Hữu Thảnh (ngụ thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) trong lúc đánh bắt thủy sản trên biển đã phát hiện một con vích trọng lượng khoảng 5 kg bị mắc lưới. Anh Thảnh đã thông báo đến các tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Triệu Vân và Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ để được hướng dẫn cứu hộ. 

Ngư dân Đặng Dục cùng cán bộ BQLKBTB đảo Cồn Cỏ và tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Triệu Lăng thả cá thể vích trở về với biển. Ảnh: BQLKBTB đảo Cồn Cỏ. 

Tiếp đó, ngày 26/7, ngư dân Đặng Dục (thôn Ba Tư, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong) khi đang khai thác thủy sản ven bờ cũng phát hiện một con vích có trọng lượng khoảng 8 kg bị mắc lưới. 

Sau khi nhận được thông tin từ ngư dân, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ và tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Triệu Lăng đã tiếp nhận, thực hiện các biện pháp cứu hộ, gắn thẻ định vị số hiệu VN 00082 và cùng ngư dân thả vích trở lại biển an toàn.

 Thời gian qua, cùng với công tác tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức cho ngư dân về bảo tồn rùa biển, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ còn xây dựng mạng lưới tình nguyện viên bảo vệ rùa biển tại các địa phương ven biển. Qua đó, kịp thời tiếp nhận và tổ chức cứu hộ khi có rùa biển bị mắc lưới của ngư dân.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!