Quảng Trị: Phê duyệt 2 khu vực nhận chìm chất nạo vét hơn 700 ha trên biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Địa điểm thực hiện nhận chìm chất nạo vét thuộc vùng biển 2 huyện Gio Linh và Hải Lăng, Quảng Trị với tổng diện tích trên 700 ha và sức chứa lên đến hàng triệu m3.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, vừa ký quyết định phê duyệt khu vực để nhận chìm chất nạo vét ở biển thuộc phạm vi quản lý của tỉnh.

Theo đó, đối với khu vực 1 (huyện Gio Linh) có diện tích 320 ha, được giới hạn bởi các điểm góc QT1-1, QT1-2, QT1-3, QT1-4; độ sâu từ 25 – 30 m tính từ mức “0” hệ cao độ quốc gia. Khu vực 2 (huyện Hải Lăng) có diện tích 400 ha, được giới hạn bởi các điểm góc QT2-1, QT2-2, QT2-3, QT2-4; độ sâu từ 22 – 25m tính từ mức “0” hệ cao độ quốc gia.

Về quy mô, khu vực 1 có sức chứa 2,4 triệu m3; khu vực 2 có sức chứa 3 triệu m3. Khối lượng nhận chìm tối đa trong một ngày đối với khu vực 1 là 11.500 m3; khu vực 2 là 14.400 m3. Thiết bị vận chuyển chất nạo vét có trọng tải tối đa khoảng 2.000T. Thời gian tiến hành nhận chìm phù hợp nhất từ tháng 4 đến tháng 8.

khu vực nhận chìm chất nạo vét

Hai khu vực nhận chìm chất nạo vét trên vùng biển huyện Gio Linh và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Nếu tổng khối lượng nhận chìm chất nạo vét tại khu vực 1 vượt quá 2,4 triệu m3, khu vực 2 vượt quá 3,0 triệu m3 hoặc khối lượng nhận chìm trong một ngày khu vực 1 lớn hơn 11.500 m3, khu vực 2 lớn hơn 14.400 m3, hoặc các thiết bị vận chuyển chất nạo vét có trọng tải trên 2.000T thì cần nghiên cứu chi tiết hơn mức độ khuyếch tán vật chất nhận chìm và biến đổi địa hình đáy khu vực nhận chìm để có các giải pháp nhằm bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học ở khu vực nhận chìm cũng như các khu vực lân cận.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhận chìm chất nạo vét tại các khu vực nêu trên phải thực hiện đầy đủ thủ tục đề nghị cấp giấy phép nhận chìm ở biển theo đúng quy định và chỉ được nhận chìm khi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định của pháp luật.

Tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật có liên quan khi thực hiện việc nhận chìm chất nạo vét ở biển; nhận chìm đúng vị trí, chủng loại, khối lượng được cấp thẩm quyền cho phép; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sự cố, vi phạm pháp luật trong hoạt động nạo vét, nhận chìm theo quy định của pháp luật.

Đức Nghĩa

Nguồn: Người Lao Động

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!