Quy định xử phạt đối với hành vi gây cản trở giao thông thủy

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Hỏi: Những người đánh bắt và nuôi trồng thủy sản nếu gây cản trở đến giao thông đường thủy nội địa sẽ bị xử phạt như thế nào?

Tàu đánh bắt thủy sản ở Bạc Liêu   Ảnh: Phan Thanh Cường

Trả lời: Theo Điều 11 Nghị định số 09/2005/NĐ-CP ngày 27/1/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường thủy nội địa:

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đánh bắt thủy sản lưu động mà gây cản trở giao thông; Đặt ngư cụ, để phương tiện khai thác, nuôi trồng thủy sản trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện hoặc không đúng theo hướng dẫn của đơn vị quản lý đường thủy nội địa.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không dỡ bỏ ngư cụ, không di chuyển phương tiện khai thác, nuôi trồng thủy sản sau khi chấm dứt việc khai thác, nuôi trồng thủy sản trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng.

3. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không di chuyển, thu hẹp ngư cụ, phương tiện khai thác, nuôi trồng thủy sản theo thông báo của đơn vị quản lý đường thủy nội địa.

4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi đặt cố định ngư cụ, phương tiện khai thác, nuôi trồng thủy sản trên luồng.

5. Ngoài ra, buộc phải khắc phục hậu quả: Buộc dỡ bỏ, thu hẹp, di chuyển ngư cụ, phương tiện khai thác, nuôi trồng thủy sản đối với hành vi vi phạm nêu trên (trừ hành vi đánh bắt thủy sản lưu động mà gây cản trở giao thông).

Ban Pháp Luật – Bạn Đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!