Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đóng tàu 2 tàu vỏ thép hỗ trợ ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 14/5, ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cho biết, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi chuẩn bị đóng 2 tàu vỏ thép với kinh phí khoảng 12 tỷ đồng để chuyển giao cho ngư dân. Những con tàu này được trang bị đầy đủ các thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, la bàn, radar, thiết bị định vị toàn cầu GPS, hệ thống máy dò cá và hầm bảo quản thủy sản…

Ông Huế chia sẻ: Việc đóng tàu vỏ thép để hỗ trợ ngư dân trước hết là giúp cho bà con ngư dân từng bước thay đổi phương thức đánh bắt theo hướng hiện đại. Mặt khác, ra khơi bằng tàu vỏ thép sẽ an toàn hơn và hiệu quả khai thác cũng sẽ cao hơn. Sau 3 năm thành lập, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã huy động được sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh hơn 30 tỷ đồng. Đến nay, đã hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng cho 8 chủ tàu bị nước ngoài đập phá phương tiện, bị nạn do thiên tai, mất ngư lưới cụ, tài sản… “Những ngư dân có lòng can đảm, quyết tâm bám biển Hoàng Sa, Trường Sa sẽ được chúng tôi lựa chọn để chuyển giao 2 tàu vỏ sắt này trong năm nay”, ông Huế khẳng định.

Được biết, tỉnh Quảng Ngãi hiện có 5.460 tàu đánh cá với tổng công suất trên 840.000 CV, công suất trung bình 164 CV/chiếc. Trong đó có khoảng 2.400 tàu cá đánh bắt xa bờ.

Anh Thư

CAND Online

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!