Quy Nhơn (Bình Định): Đã khống chế được dịch bệnh tại khu vực nuôi cá lồng biển ở Hải Minh

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 13/6, ông Đinh Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn cho biết: 10 ngày qua, sau khi tiếp nhận 600 kg thuốc clorin do Chi cục Thú y tỉnh cấp để xử lý môi trường khu vực nuôi cá lồng biển ở Hải Minh Trong (tổ 46, khu vực 9, phường Hải Cảng), đến nay, môi trường nước cơ bản đã được khử, tẩy; dịch bệnh khiến cá chết đã được khống chế.

Cá nuôi lồng ở Hải Minh bị dịch bệnh chết hàng loạt

Giúp ngư dân xử lý môi trường khắc phục cá bị bệnh chết

Trước đó, trong tháng 5/2015, các hộ nuôi cá lồng biển ở vùng biển đầm Thị Nại tại Hải Minh Trong gặp nhiều khó khăn do cá bị bệnh và chết hàng loạt. Các ngành chức năng của TP Quy Nhơn phối hợp với chính quyền địa phương đã đến kiểm tra và xác định nguyên nhân là do nguồn nước nuôi lâu ngày bị nhiễm bẩn, cộng với thời tiết nắng nóng tạo điều kiện sinh sôi, nảy nở của các loại ký sinh trùng sống trong nước gây bệnh cho cá và làm cá chết.

Theo thống kê của UBND phường Hải Cảng, hiện tại Hải Minh Trong có 86 hộ nuôi cá lồng biển, gồm 176 bè với 1.013 lồng nuôi, tăng 5 hộ và 57 bè so với cuối năm 2014. Các đối tượng cá nuôi ở đây nhiều nhất là cá chẽm còn gọi là cá dược, tiếp đến là cá hồng, cá bớp, cá mú… Hộ nuôi ít cũng từ 4.000 – 5.000 con cá các loại, hộ nuôi quy mô lên đến hơn 10.000 con.

Phi Hùng

Báo Bình Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!