T2, 26/04/2021 02:21

Quy trình sản xuất tôm giống chất lượng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Yếu tố quyết định, đóng vai trò quan trọng nhất trong thành công của vụ nuôi tôm đó chính là chất lượng con giống. Tôm giống được sản xuất đúng quy trình kỹ thuật sẽ giúp tôm phát triển tốt, tránh được nhiều bệnh dịch tiềm ẩn. Theo đó, để có nguồn tôm giống chất lượng cao, Uni-President Việt Nam đã đầu tư đồng bộ vào tất cả các nhân tố chính trong quy trình sản xuất con giống.

Đầu tiên chính là nguồn nước được áp dụng công nghệ xử lý nước tân tiến nhất hiện nay, nguồn nước được kiểm tra thường xuyên để loại bỏ hết tạp chất, hóa chất; cùng với đó, hệ thống xử lý nước thải được đầu tư bài bản.

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam chỉ chuyên sản xuất dòng tôm giống siêu tăng trưởng Superior

Tôm bố mẹ, đây là yếu tố có vai trò rất quan trọng, quyết định lớn đến hiệu suất và chất lượng. Chính vì vậy, Công ty đã lựa chọn nguồn tôm bố mẹ SIS (Hawaii) của Mỹ có chất lượng cao nhất, điều kiện và môi trường sản xuất tốt nhất, tôm bố mẹ SIS cho tỷ lệ trứng cao (trên  30%), chất lượng Nauplius cao hơn. Nguồn tôm bố mẹ của SIS lớn nhanh, chất lượng, khỏe mạnh, kháng bệnh và phù hợp với điều kiện sản xuất tại Việt Nam. Tôm bố mẹ sau khi nhập về được kiểm tra chất lượng, vi khuẩn, virus, nấm, bệnh và tuân thủ quy định sản xuất hiện hành của Chính phủ Việt Nam.

Sử dụng tôm giống của Uni-President Việt Nam mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi

Sử dụng nguồn thức ăn cho tôm bố mẹ là rươi đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao và sạch bệnh. Còn thức ăn cho tôm giống là thức ăn chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của tôm non. Theo đó, Công ty đã đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại tân tiến, với các phòng nuôi cấy tảo (tảo gốc, tảo nuôi) làm nguồn thức ăn cho tôm giống. Tôm giống được kiểm tra sức khỏe theo từng giai đoạn trong suốt quá trình phát triển về các yếu tố như vi khuẩn, virus, chất lượng nguồn nước được kiểm tra bằng phương pháp hóa học, sinh học.

Sử dụng dòng bố mẹ siêu tăng trưởng SPF sạch bệnh. Cùng nguồn thức ăn tươi sống mực tươi, dời tươi chất lượng cao

Ngoài ra, bể nuôi, nền nhà, ống khí, ống nước và tất cả dụng cụ khác trong trại sản xuất giống đều được vệ sinh sạch sẽ, khử trùng theo quy định đảm bảo an toàn. Cùng đó, người lao động, nhân viên của trại giống phải mang bảo hộ, sạch sẽ, an toàn với dịch bệnh và được kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Đồng thời, thực hiện kiểm soát môi trường sản xuất giống bằng các thiết bị hiện đại, có độ chính xác cao.

Nguồn tảo chất lượng tự sản xuất. Các sản phẩm vi sinh Uni-light, Bác Sĩ Lưu. Thức ăn tôm giống dinh dưỡng cân bằng INVE

Tôm giống trước khi xuất bán cần được kiểm tra chất lượng, chiều dài, sự phát triển của gan và các loại bệnh theo quy định như: Vi bào tử trùng, đốm trắng, tôm chậm lớn, hội chứng Taura… Sau khi kiểm tra đáp ứng chất lượng để xuất bán, thì tôm giống được chuyển từ bể nuôi sang thùng nhựa, để điều chỉnh trạng thái tôm trước khi đóng gói, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong quy trình vận chuyển. Nước sử dụng đóng tôm là nước sạch, được kiểm tra chất lượng và các mầm bệnh theo quy định.

Tôm giống sau khi đóng gói được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đảm bảo tiêu chuẩn sạch và an toàn, có hệ thống theo dõi nhiệt độ trên xe, để tôm giống luôn khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng đến tận ao nuôi của khách hàng. Cùng đó, đội ngũ kỹ thuật và nhân viên thị trường của Uni-President Việt Nam ở các tỉnh, thành luôn theo dõi, hướng dẫn tư vấn, cũng như hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho người nuôi và khách hàng có được vụ nuôi thành công nhất, sản phẩm tiêu thụ tốt nhất.

Uni-President Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!