Ra mắt và giao nhiệm vụ cho Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Lễ ra mắt và giao nhiệm vụ cho Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản. Tham dự có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, các trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thuộc các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang, Tây Ninh, Hòa Bình, Nghệ An…; các tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp và các lãnh đạo cục, vụ thuộc Bộ NN&PTNT.

Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản là tổ chức trực thuộc Bộ NN&PTNT, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật và phát triển thị trường nông, lâm, thủy sản và muối; điều phối hoạt động phát triển thị trường; đầu mối quản lý chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản và muối thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ theo phân cấp, ủy quyền của Bộ trưởng. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản được quy định theo Quyết định số 1348/QĐ-BNN-TCCB ngày 11/4/2017 của Bộ trưởng NN&PTNT.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi lễ  Ảnh: Dương Thảo

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định, trong sản xuất nông nghiệp hiện nay khâu chế biến, thị trường còn yếu, chuỗi giá trị chế biến còn tách rời sản xuất với thị trường, đây cũng là nguyên nhân xảy ra việc “giải cứu” nông sản. Theo đó, việc thành lập Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản có ý nghĩa hết sức quan trọng. Sau khi ra đời, cơ quan này sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp… để tổ chức tốt hơn nữa khâu sản xuất và thị trường. với mục tiêu khai thác triệt để thị trường xuất khẩu với 7 tỷ dân và thị trường nội địa với 92 triệu người. Thay mặt lãnh đạo Bộ Công thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng gửi lời chúc mừng đến Bộ NN&PTNT về sự ra mắt của Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản; đồng thời, nhấn mạnh việc thành lập Cục là một việc rất cần thiết thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Bộ NN&PTNT về thị trường nông sản. 

Tại buổi lễ cũng diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản và các đối tác.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa các đối tác

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa các đối tác Ảnh: Dương Thảo

Nguyễn Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!