T2, 15/05/2023 09:46

ReXil Asia: Sẽ mở rộng công nghệ và sản phẩm tại Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Rexil Asia được biết đến là một trong những nhà phân phối chất kích thích sinh học và thực phẩm bổ sung cho NTTS, nông nghiệp và sử dụng cho con người tại Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Công ty có trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An. Cùng Thủy sản Việt Nam lắng nghe những chia sẻ của TS IR. William Nolten, Giám đốc Phát triển kinh doanh – Công ty Rexil Asia, về định hướng chiến lược trong thời gian tới của Công ty tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Thưa ông, ông có thể giới thiệu đôi nét về Rexil Asia?

Rexil Asia là nhà cung cấp các chất kích thích sinh học dùng trong ngành NTTS, nông nghiệp, gia súc gia cầm và cung cấp các loại thực phẩm bổ sung sức khỏe cho con người tại khu vực Đông Nam Á.

Các sản phẩm của Rexil Asia tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của các hệ sinh thái, giúp cây trồng đối phó với bệnh tật, sâu bệnh, nắng nóng, hạn hán, sương giá… Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ các sản phẩm giúp cải thiện chất lượng nước, tốc độ phát triển của sinh vật phù du và thực vật trong môi trường nước. Các sản phẩm mà chúng tôi đem đến cho khách hàng còn giúp cải thiện hệ miễn dịch cũng như tình trạng sức khỏe của các loài giáp xác và cá…

Ông đánh giá thế nào về thị trường thủy sản Việt Nam hiện nay, thưa ông?

Tôi nhận thấy rằng, hiện nay, Việt Nam là một thị trường rộng lớn và có nhiều tiềm năng về xuất khẩu các loại tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung. Chúng tôi đã bắt đầu từ sớm tại thị trường Thái Lan và cũng đã thu được nhiều thành công về các sản phẩm kích thích sinh học để ngăn chặn các dịch bệnh cho tôm, cá. Và chúng tôi nhận thấy các điều kiện ao nuôi tại Việt Nam hiện nay tương tự với Thái Lan. Do đó, tại các trang trại nuôi Việt Nam, tôi nghĩ chúng ta cần phải  đầu tư hơn nữa các công nghệ, kỹ thuật hiện đại, đặc biệt là các chất kích thích sinh học để đảm bảo sự cân bằng cho hệ sinh thái ao nuôi và hạn chế dịch bệnh lây lan.

Tại Việt Nam, Rexil Asia tập trung vào sản phẩm chiến lược nào, thưa ông?

Thị trường Việt Nam cũng khá giống thị trường của Thái Lan nên Rexil Asia tập trung vào sản phẩm chiến lược là sản phẩm chất kích thích sinh học trong lĩnh vực nuôi tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung.

So với các quốc gia khác mà Rexil Asia đã tới, ông thấy ngành thủy sản Việt Nam có những điểm mạnh gì và khó khăn, trở ngại gì?

Điều tôi thấy khác biệt rõ nhất ở Việt Nam so với các nước khác như Thái Lan và Ấn độ là những điều kiện có sẵn để phát triển ngành nuôi tôm. Việt Nam có sẵn điều kiện về ao nuôi, có sự đầu tư về nhân lực, khả năng quản lý về chuỗi thức ăn… Người nông dân cũng được tiếp cận các chế phẩm sinh học và các sản phẩm kích thích sinh học trong NTTS, nhưng trên thực tế thì họ vẫn chưa áp dụng những điều này một cách thực sự hiệu quả. Vì vậy, chúng tôi ở đây để hỗ trợ người nông dân khắc phục điểm yếu này. Và cuối cùng, tôi nghĩ rằng cần phải đưa ngành tôm Việt Nam đến gần hơn với xu thế hội nhập toàn cầu trong tương lai.

Định hướng phát triển sắp tới của Rexil Asia tại thị trường Việt Nam là gì, thưa ông?

Hiện nay, các trang trại tôm cá tại Việt Nam ngày càng được mở rộng về quy mô và số lượng, chính vì vậy họ càng dễ đối mặt với các loại dịch bệnh và các vấn đề khác trong khâu xử lý ao nuôi. Và công nghệ Nano cùng các sản phẩm kích thích sinh học của chúng tôi có thể giúp người nông dân vượt qua được những khó khăn này. Đây cũng là một trong những vấn đề chung mà các nước Thái Lan, Ấn Độ… cũng đang gặp phải. Tại Thái Lan, họ đã và đang sử dụng các công nghệ và sản phẩm của chúng tôi, nhờ đó mà các loại dịch bệnh nguy hiểm có thể được ngăn chặn một cách hiệu quả. Và chúng tôi đang muốn mở rộng hơn các công nghệ và sản phẩm này tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Với tư cách là doanh nghiệp tham gia tại VietShrimp 2023, ông đánh giá thế nào về Hội chợ lần này?

VietShrimp 2023 thật sự đã làm rất tốt. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp như chúng tôi và nhất là người nông dân có thể tham khảo được các công nghệ mới trong ngành nuôi trồng thủy sản. Qua từng năm, các công nghệ đã được bổ sung và phát triển rất nhiều. Thông qua Hội chợ, doanh nghiệp có thể mang công nghệ và sản phẩm hỗ trợ đến gần hơn với bà con nông dân. Tôi rất lấy làm mừng về điều này.

Trân trọng cảm ơn ông!

>> Trong hơn 20 năm qua, Rexil luôn là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm kích thích sinh học và thực phẩm bổ sung cho NTTS, nông nghiệp, gia súc gia cầm và sử dụng cho con người. Sản phẩm của Rexil Asia an toàn, thân thiện với môi trường và đã được chứng minh hiệu quả trong tất cả các loại nghiên cứu quốc tế công bố bài báo khoa học. Các sản phẩm do Rexil Asia phân phối đều được bảo hộ bằng sáng chế trên toàn thế giới và được sản xuất trong các cơ sở đạt tiêu chuẩn GMP +.

Ngọc Minh

Thực hiện

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!