Món ăn vừa chứa nhiều thực phẩm thiên nhiên, vừa giàu dưỡng chất có lợi, cung cấp cho bạn chất xơ, vitamin cùng chất béo dồi dào mà vẫn tác động tích cực đến cân nặng của bạn.
Nguyên liệu
– Rau xà lách
– Hộp cá ngừ ngâm dầu
– Sốt mayonnaise
– Mù tạt xanh hoặc vàng
– Mật ong
– Nước cốt chanh
– Gia vị.
Cách làm
Rau xà lách tách từng lá, rửa sạch, ngâm với muối. Sau đó vớt rau, bẻ đôi những lá to và để ráo nước.
Lấy cá ngừ trong hộp ra bát, vớt bỏ hết dầu. Cho 4 muỗng mayonnaise với 1 muỗng mù tạt, 1 muỗng mật ong và 2 thìa nước cốt chanh, trộn thật đều.
Cho rau xà lách và cá ngừ vào sau cùng, trộn đều cùng hỗn hợp trên. Dùng ngay để giữ nguyên hương vị. Có thể dùng cùng cà rốt và cà chua hoặc trứng nếu thích.