Cá hồi thường có lớp da dày và béo, bạn có thể tận dụng các loại da cá có độ dày như cá hồi, cá gộc, để làm thành món salad da cá vừa thơm ngon lại thanh mát.
Nguyên liệu:
– 150 g da cá hồi
– 2 thìa cà phê mè rang
– 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng, 1/2 củ hành tây, 1/2 trái ớt xanh
– 50 g bột mì, 50 g bột năng, muối, tiêu.
– Rượu Mirin
Cách làm:
– Cà rốt, củ cải, dưa leo, hành tây, ớt xanh thái sợi nhuyễn dài khoảng 5 cm.
– Da cá hồi cắt sợi 7×50 mm, ướp với muối, tiêu. Mang da cá tẩm bột mì pha chung với bột năng chiên giòn.
– Xếp da cá một bên, các loại rau củ bào một bên, rưới xốt lên và rắc mè.
– Pha nước xốt: 3 thìa giấm, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa gừng xay, 1 thìa rượu Mirin, 1/2 thìa dầu mè. Tất cả trộn chung lại thành xốt.