Sản lượng thủy sản tháng 1 đạt 422 nghìn tấn

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng nay, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 1 và triển khai công tác tháng 2; Thứ trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám chủ trì.

giao ban tổng cục thủy sản tháng 1/2016

Báo cáo của Tổng cục Thủy sản cho thấy, trong tháng 1 sản lượng thủy sản đạt 422 nghìn tấn, tăng 2,2% so cùng kỳ năm 2015; trong đó, khai thác 230 nghìn tấn, nuôi trồng 192 nghìn tấn. Với tôm nuôi, diện tích nuôi tháng 1 ước 94,9 nghìn ha; trong đó, tôm sú 94 nghìn ha (bằng 98% so cùng kỳ), tôm thẻ chân trắng 980 ha, bằng 98% so cùng kỳ. Giá tôm nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL nửa đầu tháng 1 tăng nhẹ do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu chế biến tiêu dùng trong nước tăng. Diện tích cá tra ước 60 nghìn tấn, bằng 83,1% so cùng kỳ; các địa phương giảm mạnh là An Giang, Đồng Tháp.

Ông Như Văn Cẩn, Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản cho biết, tình hình thời tiết giá rét vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến diện tích nuôi trồng thủy sản của nhiều địa phương, tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng Vụ đã có văn bản yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi, thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Cùng đó, trong thời gian tới, tiếp tục phát triển chương trình tôm – lúa, nuôi theo hướng VietGAP và đánh giá tình hình thả tôm giống tại các tỉnh ĐBSCL.

Về khai thác, Tổng cục Thủy sản đã tham mưu cho Bộ và Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố ven biển đề nghị theo dõi động viên, thăm hỏi ngư dân sản xuất Tết Nguyên đán 2016; đồng thời, tiếp tục tổng hợp thông tin về kế hoạch ra quân khai thác hải sản và cầu ngư (sau Tết) của các ngư dân. Tiếp tục giải đáp vướng mắc của các địa phương trong quá trình triển khai Nghị định 67 và 89.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Văn Tám ghi nhận những kết quả đạt được về nuôi trồng và khai thác thủy sản trong tháng qua. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 cần thống kê thiệt hại thủy sản, bám sát thực tiễn về xâm ngập mặn và biến đổi khí hậu; sớm ban hành 3 mẫu vỏ tàu compostie; thường trực đường dây nóng và phòng chống thiên tại dịp Tết. Đồng thời, Tổng cục Thủy sản cần cử đoàn tham gia lễ ra quân, cầu ngư đầu năm mới của ngư dân ven biển…

Nguyên Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!