Trong tháng 7-2019, sản lượng thủy sản của Việt Nam đã tăng trưởng tốt và có mức tăng tới 4,6% so với cùng kỳ năm trước.
Cụ thể, sản lượng thủy sản cả nước tháng 7-2019 ước tính đạt 740,5 nghìn tấn, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, sản lượng cá đạt 539,7 nghìn tấn, tăng 5,4%; tôm đạt 97,8 nghìn tấn, tăng 1,5%; thủy sản khác đạt 103 nghìn tấn, tăng 3,5%.
Sản lượng thủy sản nuôi trồng trong tháng 7 này ước đạt 400 nghìn tấn, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, cá đạt 267,1 nghìn tấn, tăng 6%; tôm đạt 87,6 nghìn tấn, tăng 0,9
Sản lượng tôm thẻ chân trắng tháng 7 ước đạt 55,6 nghìn tấn, giảm 3,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó một số địa phương có sản lượng giảm mạnh: Cà Mau đạt 7,2 nghìn tấn, giảm 4%; Trà Vinh đạt 6,8 nghìn tấn, giảm 39,7%; Kiên Giang đạt 2,9 nghìn tấn, giảm 0,9%.
Sản lượng tôm sú tháng 7 ước đạt 34,1 nghìn tấn, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó Bạc Liêu đạt 14 nghìn tấn, tăng 9,2%; Trà Vinh đạt 2,2 nghìn tấn, tăng 15,8%.
Sản lượng thủy sản khai thác tháng 7-2019 ước tính đạt 340,5 nghìn tấn, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước.
Tính chung 7 tháng năm 2019, sản lượng thủy sản ước tính đạt 4.521 nghìn tấn, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 2.321,2 nghìn tấn, tăng 6,3%; sản lượng thủy sản khai thác đạt 2.199,8 nghìn tấn, tăng 4,9% (sản lượng khai thác biển đạt 2.099,6 nghìn tấn, tăng 5,1%).
CK
Theo PLXH