Sản lượng tôm nuôi tháng 10/2012 giảm 13%

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kết thúc tháng 10/2012, sản lượng tôm nuôi trên cả nước đạt 40,9 nghìn tấn, giảm 13% so với cùng kỳ năm 2011.

Nguyên nhân chính của thực trạng này, theo Bộ NN&PTNN là do dịch bệnh trên tôm nuôi có xu hướng lây lan ra diện rộng nên nhiều địa phương bị thiệt hại khá nặng nề, đặc biệt là nuôi tôm sú.

Các địa phương có diện tích tôm nuôi bị thiệt hại nhiều là: Sóc Trăng 22,7 nghìn ha, chiếm 53% tổng diện tích thả nuôi của tỉnh, trong đó diện tích nuôi tôm sú là 21,5 nghìn ha; Trà Vinh thiệt hại 12110 ha diện tích nuôi tôm sú, chiếm 40,6% diện tích; Long An thiệt hại 2416,5 ha, chiếm 42,4%, trong đó diện tích nuôi tôm sú bị thiệt hại là 563,5 ha…

Để hạn chế dịch bệnh lây lan, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo các địa phương triển khai nhiều giải pháp để phòng bệnh như: cải tạo môi trường trong nuôi trồng, hạn chế sử dụng các chất diệt tạp, hóa chất cấm hoặc có nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật để xử lý môi trường ao nuôi.

Những địa phương có dịch cần chú ý khoanh vùng tránh để lây lan. Nghiêm cấm xả nước ao nuôi và tôm bị bệnh chưa qua xử lý ra ngoài môi trường. Đồng thời, hướng dẫn các hộ nuôi tôm đã xử lý dịch bệnh, triển khai việc cải tạo lại ao đầm theo đúng quy trình.

VT

Báo Điện tử Cộng sản Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!