T3, 14/11/2023 08:00

Sản phẩm giá cao có thật sự “Đắt”, giá rẻ có thật sự “Rẻ”? Cách đánh giá sản phẩm chất lượng so với giá bán thông qua các chỉ số cơ bản trên bao bì

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thị trường có muôn vàng sản phẩm và thương hiệu khác nhau, do đó để bà con phân biệt và lựa chọn sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp thật sự khó khăn. Để đánh giá sản phẩm tốt hay không tốt, sản phẩm thương hiệu này tốt hơn thương hiệu kia, giá sản phẩm này đắc hơn sản phẩm kia… Công ty Sitto Việt Nam chia sẻ một số cách đánh giá cơ bản.

So sánh về khối lượng, dung tích

Điều cơ bản đầu tiên, bà con cần xem khối lượng/dung tích của sản phẩm có bằng nhau. Thông thường khối lượng/dung tích sản phẩm lớn giá sẽ rẻ hơn sản phẩm có khối lượng/dung tích nhỏ (tính trên đơn vị nhỏ nhất).

So sánh về hàm lượng hoạt chất/chất dinh dưỡng

Là yếu tố quan trọng mà bà con cần lưu ý, cần xem kỹ về hàm lượng các hoạt chất/chất dinh dưỡng có trong sản phẩm để so sánh.
– Có sự đồng nhất về các thành phần: Sản phẩm có 6 chỉ tiêu thành phần, còn sản phẩm khác chỉ có 4 chỉ tiêu thành phần như sản phẩm đầu thì không so sánh bằng nhau được. Ví dụ: Sản phẩm Top-Green trong thành phần gồm CaO; MgO và sản phẩm Ultra-Green thành phần cũng có CaO; MgO thì mang so sánh với nhau được.
– So sánh về hàm lượng hoạt chất/chất dinh dưỡng của từng chất hoặc hợp chất: Cũng như trên, sản phẩm Top-Green có hàm lượng CaO = 35%, MgO = 0,2% và sản phẩm Ultra-Green có hàm lượng CaO = 40%, MgO = 0,22% thì chắc chắn rằng Ultra-Green tốt hơn sản phẩm Top-Green (vì có hàm lượng hoạt chất cao hơn).

Đánh giá dựa vào tỷ trọng của sản phẩm (độ nặng so với nước)

Nếu sản phẩm đều giống nhau về khối lượng/dung tích, về hàm lượng hoạt chất/chất dinh dưỡng đồng chất… thì bà con tiếp tục đánh giá về tỷ trọng của sản phẩm, đôi khi trên bao bì ghi tỷ trọng bằng nhau nhưng chưa chắc giống nhau, cách kiểm tra đơn giản là mang sản phẩm đi cân để đánh giá. Ví dụ: Sản phẩm Top-Green có tỷ trọng 1,7, trong khi sản phẩm Ultra-Green có tỷ trọng 1,9. Khẳng định thêm lần nữa sản phẩm Ultra-Green có chất lượng cao hơn.

So sánh liều lượng và cách sử dụng

Thông thường trên bao bì sản phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng, liều lượng sử dụng. Nhờ vào hàm lượng hoạt chất/hàm lượng và phụ gia đặc hiệu mà một số sản phẩm tương tự nhưng sử dụng với liều thấp hơn hay dùng ít lần hơn nhưng cho kết quả như nhau.

Thương hiệu sản phẩm

Bà con cần ưu tiên chọn những sản phẩm có thương hiệu, thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường để đảm bảo chất lượng.

Xuất xứ và ứng dụng công nghệ

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và công nghệ ứng dụng của nhà cung cấp sử dụng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá. Chẳng hạn sản phẩm Urea N46 nhờ ứng dụng công nghệ kép N-Keep và BiO3 của Tập đoàn Sitto Thái Lan nên mang lại giá trị cao hơn so với sản phẩm urê thông thường như lượng bón giảm 20 – 30%, cây trồng tốt hơn, đảm bảo năng suất và tiết kiệm chi phí.

Phòng kỹ thuật

Công ty TNHH Sitto Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!