Sản xuất cá tra tiếp tục gặp khó

Chưa có đánh giá về bài viết

2 tháng đầu năm, cung – cầu cá tra không ổn định; giá thức ăn, thuốc… luôn tăng, giá bán cá thấp hơn giá thành…

Bộ NN&PTNT cho biết, sản xuất cá tra 2 tháng đầu năm vẫn đang gặp phải hàng loạt các khó khăn như cung cầu không ổn định, chất lượng con giống giảm, giá nguyên liệu thấp hơn giá thành, giá thức ăn, thuốc… luôn tăng trong khi đầu ra lại bất ổn nên nhiều người nuôi treo ao, hạn chế thả nuôi.

 

Tiếp tục gặp khó, người nuôi cá tra đang giảm dần diện tích ao nuôi

Theo báo cáo của các Sở NN&PTNT thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, diện tích và sản lượng cá tra của một số tỉnh tháng 2 năm 2014 đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, Cần Thơ giảm 8,57% diện tích, sản lượng giảm 5,99%; Vĩnh Long có diện tích giảm 10%, sản lượng giảm 11,5%; Đồng Tháp giảm 4,7% diện tích, còn sản lượng giảm 0,9%.

Giá cá tra nguyên liệu vẫn không tăng so với tháng trước. Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long, giá cá tra nguyên liệu trong tháng 2 vẫn dao động từ 22.500 – 23.000 đồng/kg trong khi giá thành sản xuất 23.000 – 24.000 đồng/kg.

Người nuôi vẫn chưa có lời, sản xuất không phát triển, nhiều ao tiếp tục bị treo; không có khả năng tái sản xuất do thua lỗ kéo dài. Một số hộ nuôi cá tra ở Cần Thơ đang có xu hướng giảm dần diện tích nuôi cá tra chuyển sang nuôi một số đối tượng khác như cá lóc, thát lát.

Hà Trần

VOV Online

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!