Sáng kiến phúc lợi tôm mới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mới đây, ThinkAqua và Dự án phúc lợi tôm (SWP) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ các cải tiến trong nuôi tôm nhằm tăng phúc lợi theo chuỗi cung ứng, bắt đầu từ Indonesia.

Dự án sẽ triển khai trên tất cả các khía cạnh của ngành tôm, từ sản xuất giống đến thu hoạch, và bao gồm các hoạt động để cải thiện chất lượng nước, giảm tỷ lệ mắc bệnh và giảm thiểu căng thẳng trong quá trình xử lý và thu hoạch. Dự án ban đầu sẽ tập trung vào nông dân và nhà chế biến ở Indonesia, sau đó sẽ tìm kiếm thêm sự hợp tác hơn ở Ấn Độ và Việt Nam – nơi SWP đã và đang hoạt động.

Ông Anton Immink, người sáng lập ThinkAqua, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với SWP ở Indonesia. Cùng với các đối tác trong ngành, chúng tôi sẽ tiếp cận thực tế để giải quyết các thực hành cơ bản trong nuôi trồng thủy sản có thể hỗ trợ cải thiện phúc lợi đồng thời cải thiện kết quả kinh tế và môi trường cho nông dân”.

Sáng kiến ​​sẽ được khởi động ở Indonesia, nếu thành công, có thể sẽ được triển khai ở Ấn Độ và Việt Nam

Ông Andres Jimenez Zorrilla, Giám đốc điều hành SWP, cũng cho biết: “Chúng tôi vô cùng biết ơn ThinkAqua đã cùng chúng tôi tham gia vào dự án tiên phong này. Chúng tôi tin rằng người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến ý nghĩa đạo đức trong các lựa chọn thực phẩm, bao gồm các vấn đề về môi trường, xã hội và phúc lợi động vật”.

Thảo Nguyên

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!