T2, 06/07/2020 12:24

Sắp có đề án chuyển đổi nghề cho ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang phối hợp với Bộ NN&PTNT khảo sát tình trạng lao động tại vùng ven biển khu vực 4 tỉnh Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển vừa qua. Đồng thời đề xuất mỗi hộ gia đình có một người đi xuất khẩu lao động.

Dự kiến tháng 10 tới, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ có Đề án đào tạo nghề cho ngư dân 4 tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển

Cụ thể, dự kiến trong tháng 10 tới, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ có Đề án trình Chính phủ chính sách đào tạo nghề, chuyển đổi nghề cho ngư dân 4 tỉnh Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Theo đó, nếu ngư dân không đi khai thác sẽ làm những nghề phù hợp với điều kiện và có thể tăng thu nhập; trong đó Bộ đề xuất cố gắng mỗi hộ gia đình có một người đi xuất khẩu lao động. Đây là một hướng giúp những gia đình này ổn định cuộc sống tốt hơn.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã triển khai hỗ trợ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!