Sắp ra mắt website thương mại thủy sản và bản đồ nuôi cá tra

Chưa có đánh giá về bài viết

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Cá tra Võ Hùng Dũng cho biết, đã hoàn thành website thông tin thương mại thủy sản và bản đồ vùng nuôi cá tra ĐBSCL. Địa chỉ website thông tin thương mại thủy sản Việt Nam là www.mekongfishmarket.com và bản đồ vùng nuôi cá tra ĐBSCL là www.pangasiusmap.com.

Theo ông Dũng, website được xây dựng hơn năm nay với sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương thông qua chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương”. Hiệp hội Cá tra Việt Nam xây dựng www.mekongfishmarket.com là kênh giới thiệu thông tin cùng sản phẩm của các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam. Ngành cá tra được chọn là mặt hàng khởi động với tập hợp thông tin lúc đầu hơn 50 doanh nghiệp xuất khẩu/cung ứng sản phẩm ngành cá tra và tiến đến mục tiêu tập hợp tất cả các doanh nghiệp thủy sản tham gia.

Bản đồ vùng nuôi cá tra ĐBSCL www.pangasiusmap.com được Chi cục Thủy sản, doanh nghiệp và hộ nuôi tại các tỉnh trọng điểm cung cấp thông tin. Đây là bản đồ hỗ trợ cho truy xuất nguồn gốc sản phẩm, từng bước đáp ứng rào cản kỹ thuật trong xu thế hội nhập đang được đặt ra ngày càng cao của thị trường; hướng tới mục tiêu minh bạch chuẩn mực nuôi trồng và cung cấp thông tin năng lực cung ứng cho nhà nhập khẩu.

Kênh quảng bá website hướng đến thị trường trọng điểm châu Âu, Mỹ, Trung Quốc . Đồng thời, Hiệp hội hỗ trợ thẩm định năng lực doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, doanh nghiệp thủy sản tham gia trang thông tin thương mại để tạo niềm tin cho nhà nhập khẩu. Lễ chính thức ra mắt hai website sẽ tổ chức chiều 27/7, tại thành phố Cần Thơ.

Sáu Nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!