T2, 17/07/2023 03:14

Sapphire: Mang thành công đến với các trang trại nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sapphire là sản phẩm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng được giới thiệu ra thị trường năm 2019. Đây là dòng sản phẩm chuyên dùng cho các trang trại nuôi tôm lớn với chi phí hợp lý và hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) tối ưu.

Sapphire có mặt tại các trang trại nuôi tôm lớn. Ảnh: SK

Với tình trạng giá tôm đang thấp, việc chọn lựa thức ăn đem đến hiệu quả kinh tế cao là vô cùng cần thiết cho người nuôi hiện nay. Sapphire đã chứng minh được vị trí của mình từ những ngày đầu ra mắt tại thị trường Việt Nam, một sản phẩm thức ăn đột phá được Skretting nghiên cứu và hoàn thiện cho sự phát triển toàn diện của tôm thẻ chân trắng với FCR thấp và chi phí hợp lý.

Trong nuôi tôm, việc tăng hiệu quả sử dụng thức ăn thông qua giảm FCR là rất quan trọng để giảm chi phí và cải thiện lợi ích kinh tế cho người nuôi tôm. Chất lượng thức ăn là một trong những yếu tố cơ bản quyết định FCR bên cạnh các yếu tố như loài nuôi, chất lượng giống, cách cho ăn và nguồn nước ao nuôi.

Sapphire là sản phẩm thức ăn đột phá với thành phần đạm phù hợp giúp tôm phát triển. Sản phẩm có 8 kích cỡ khác nhau đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện trong từng giai đoạn cho tôm thẻ chân trắng. Sapphire được sản xuất tại nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á với dây chuyền sản xuất hiện đại và máy móc tối tân. Các nguồn nguyên liệu của Skretting luôn được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo độ bền trong nước của viên thức ăn cao, giúp giảm tỷ lệ thất thoát chất dinh dưỡng và hỗ trợ tôm hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, Sapphire có khả năng dẫn dụ tốt kích thích khả năng bắt mồi của tôm. Với định hướng phát triển bền vững, Skretting luôn tìm kiếm các nguồn nguyên liệu hiệu quả bền vững, thân thiện với môi trường, giảm thiểu lệ thuộc vào các nguyên liệu khan hiếm, từ đó phát triển ra những công thức cải tiến, đó chính là tiêu chí hàng đầu của Skretting.

Anh Quyền – Cà Mau rất hài lòng với sản phẩm Sapphire của Skretting

Một ưu điểm giúp Sapphire luôn được người nuôi tin dùng, đánh giá cao và đem lại hiệu quả cho vụ mùa là nhờ vào protein dễ tiêu hóa có trong thức ăn. Việc xây dựng công thức thức ăn đáp ứng đúng nhu cầu protein cho tôm với chi phí hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là một bài toán khó cho các nhà nghiên cứu công thức thức ăn cho tôm về việc phải điều chỉnh lượng protein và chọn lựa nguồn protein hiệu quả trong thức ăn để phù hợp với lượng thức ăn mà tôm ăn vào sẽ tránh được hiện tượng khó tiêu hóa, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí thức ăn và lượng nitơ thải ra môi trường. Để giúp người nuôi đạt được hiệu quả cao với chi phí đầu tư thấp, các nhà nghiên cứu về công thức của Skretting đã chọn lựa các nguồn protein dễ tiêu hóa giúp tôm hấp thụ tối ưu lượng protein có trong thức ăn.

Skretting đồng hành cùng các trang trại nuôi tôm

Hiện nay, Sapphire đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các trang trại nuôi tôm lớn tại Cà Mau – một trong những tỉnh nuôi tôm lớn nhất cả nước, với chất lượng vượt trội và hiệu quả tối ưu cho người nuôi. Các khách hàng đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện thành công khi chọn Sapphire cho vụ mùa của mình.

Anh Quyền – khu vực Cà Mau, chia sẻ những trải nghiệm của mình sau thời gian sử dụng thức ăn Sapphire của Skretting: “Tôi đã sử dụng thức ăn của Skretting được gần một năm rưỡi với 5 vụ nuôi thành công liên tiếp. Khi được đội ngũ nhân viên thị trường của Công ty tại Cà Mau tư vấn, tôi đã chọn sử dụng sản phẩm Sapphire cho mùa vụ đầu tiên của mình. Sau sự thành công của vụ mùa thứ nhất, tôi quyết định tiếp tục sử dụng Sapphire cho 4 mùa vụ tiếp theo. Khi sử dụng sản phẩm Sapphire cho các ao nuôi, tôi cảm nhận được đàn tôm của mình ăn nhanh, nhiều và lớn nhanh hẳn, rút ngắn được thời gian thu hoạch với FCR tối ưu. Nhưng quan trọng nhất với những người nuôi tôm như chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này đó chính là tìm được sản phẩm phù hợp với chi phí tối ưu nhất mà vẫn giúp con tôm phát triển tốt… Ao hiện tại của tôi đang được 108 ngày, tôm về được size 25 con/kg và dự kiến sản lượng trên 8 tấn trong khi FCR chỉ 1.3. Bên cạnh sản phẩm chất lượng, Skretting có đội ngũ nhân viên thị trường và kỹ thuật có kiến thức và tận tâm đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc kiểm soát chất lượng nguồn nước và phòng bệnh cho ao nuôi, chính nhờ những sự hỗ trợ đó đã giúp tôi xử lý kịp thời khi ao nuôi gặp sự cố. Sau 5 mùa vụ thành công cùng Sapphire, lựa chọn Sapphire cho vụ mùa của mình chính là quyết định đúng đắn của tôi. Thức ăn Sapphire cũng đã được các trang trại nuôi lân cận sử dụng khi họ thấy được các kết quả thành công của tôi. Tôi rất vui khi giới thiệu cho bà con sản phẩm thức ăn chất lượng”.

Sapphire – Sản phẩm chất lượng với FCR tối ưu

>> Skretting là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản, với trụ sở đặt tại Stavanger, Na Uy. Skretting có nhà máy tại 19 quốc gia ở khắp 5 châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn chất lượng cao cho hơn 60 loài thủy sản từ con giống đến khi thu hoạch. Tại Việt Nam, Skretting chuyên cung cấp thức ăn chất lượng cao cho tôm và cá với hai nhà máy hiện đại tại Long An.

Hồng Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!