fbpx

Saudi Arabia mở cửa với 12 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 8/9, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công thương) cho biết, Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam có công hàm gửi các cơ quan chức năng tại Việt Nam để thông báo ý kiến của Tổng cục Thực phẩm và Dược phẩm Saudi Arabia (SFDA) cho phép 12 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thủy sản khai thác vào nước này.

Bộ Công thương đánh giá đây một tín hiệu đáng mừng với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, mở ra hướng đi mới về giao thương, nhất là trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu thủy sản sang nhiều thị trường gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Danh sách 12 doanh nghiệp được xuất khẩu vào Saudi Arabia. Nguồn: SFDA

Tuy nhiên, theo Bộ Công thương, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam cần lưu ý Saudi Arabia là thị trường có yêu cầu, đòi hỏi cao về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là thị trường có vai trò đầu tàu tại khu vực Trung Đông, các động thái chính sách của Saudi Arabia có thể tạo ảnh hưởng đến các thị trường khác trong khu vực. Do đó, các doanh nghiệp cần rà soát, tăng cường kiểm tra, giám sát môi trường nuôi trồng, sản xuất tại các cơ sở chế biến thủy sản để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thủy sản xuất khẩu sang Saudi Arabia, tránh để ảnh hưởng đến quá trình đánh giá hồ sơ của SFDA đối với các doanh nghiệp khác. Điều này cũng góp phần hạn chế khả năng phía Saudi Arabia xem xét áp dụng lại lệnh cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm thủy sản từ Việt Nam trong tương lai.

Như vậy, sau hơn 2 năm SFDA đã bước đầu cho phép một số doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu thủy sản đánh bắt vào Saudi Arabia.

Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!