Scotland: 1/5 sản lượng cá hồi nuôi được xuất khẩu sang Mỹ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong 9 tháng đầu năm 2023, Scotland xuất khẩu 53.000 tấn cá hồi sang 50 quốc gia, trong đó xuất khẩu sang Mỹ đạt 113 triệu bảng Anh.

Theo số liệu của Cơ quan Thuế và Hải quan Anh (HMRC), trong 3 quý đầu năm 2023, xuất khẩu cá hồi của Scotland đạt 611 triệu bảng Anh, khẳng định Scotland là vị trí nhà xuất khẩu cá hồi hàng đầu của Vương quốc Anh.

Cá hồi Scotland được nuôi với quy trình rất nghiêm ngặt

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Scotland xuất khẩu 53.000 tấn cá hồi sang 50 quốc gia. EU là thị trường lớn nhất của cá hồi Scotland, đạt 287 triệu bảng Anh. Pháp là thị trường đơn lẻ lớn nhất với doanh thu 211 triệu bảng Anh. 

Ngoài EU, xuất khẩu sang các thị trường khác tăng 15% lên 191 triệu bảng Anh, trong đó 1/5 khối lượng được xuất sang Mỹ, tương đương 113 triệu bảng Anh (chiếm 11%). Xuất khẩu sang châu Á đạt 5.400 tấn, trị giá 66 triệu bảng Anh, tăng 42% về khối lượng và 41% về giá trị.

Với nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, các nhà chức trách Scotland đang tiến hành các giải pháp để bảo vệ cá hồi Scotland khỏi các hành động gian lận thương mại, khi nhiều nguồn cá hồi chất lượng thấp không đảm bảo an toàn thực phẩm và môi trường có thể tràn ngập thị trường với nhãn “cá hồi nuôi Scotland”. Chính phủ Scotland đặt ra những yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt trong quy trình nuôi cá hồi và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

An Vy

(Theo Thefishsite)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!