Sẽ bảo hiểm cho tàu bè ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 13-7, trong lễ công bố đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Tổng công ty Bảo hiểm dầu khí VN (PVI – thuộc Tập đoàn Dầu khí) công bố sẽ sớm cung cấp sản phẩm bảo hiểm giúp ngư dân bám biển.

Theo ông Bùi Vạn Thuận – tổng giám đốc PVI, hiện ngư dân VN gặp thiệt hại lớn khi bị tàu nước ngoài bắt giữ, đâm, va quẹt. Nếu không được chi trả bảo hiểm, ngư dân rất khó có vốn tiếp tục ra khơi. Vì vậy, PVI đang thiết kế và sẽ sớm đưa sản phẩm “An ngư Việt” bảo hiểm cho tàu bè ngư dân VN, giúp ngư dân có tiền đền bù, không bị trắng tay sau những va chạm với tàu nước ngoài. PVI sẽ dùng quỹ an sinh xã hội của mình để bù đắp, giảm phí bảo hiểm để ngư dân có thể mua và được hưởng bảo hiểm khi gặp nạn. “Phí sẽ rất nhỏ, khoảng 1 – 2 tháng nữa chúng tôi bắt đầu triển khai sản phẩm” – ông Thuận khẳng định.

Ông Thuận cũng cho biết hai tàu Bình Minh 02 và Viking 2 đã mua bảo hiểm của PVI trước khi bị tàu Trung Quốc cắt cáp. Vì vậy, hiện PVI đang bàn cách giải quyết hậu quả và khả năng đền bù. PVI cam kết giải quyết bảo hiểm cho hai tàu trên sau khi tháo gỡ xong một số vấn đề kỹ thuật.

C.V.KÌNH

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!