Seafood Metrics – Công nghệ truy xuất nguồn gốc bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hệ thống Seafood Metrics được xây dựng bởi Đối tác Thủy sản Bền vững (SFP) nhằm giúp các doanh nghiệp xác định rủi ro về nguồn cung thủy sản, theo dõi các cam kết thủy sản bền vững và xác định cách tốt nhất để hỗ trợ các hoạt động cải thiện thủy sản, trong đó có tôm – một trong những loài thủy sản chủ lực trên thế giới.

Minh bạch chuỗi cung ứng

Nền tảng Seafood Metrics là giải pháp toàn cầu hàng đầu nhằm theo dõi, giám sát và đánh giá hoạt động tìm nguồn cung ứng thủy sản. Các chỉ số thủy sản được xây dựng dựa trên dữ liệu sản xuất toàn cầu của FishSource và FAO, đồng thời bao gồm danh sách hơn 4.000 ID nghề cá, hơn 1.400 nguồn giống và hơn 600 loài, cũng như hàng trăm khu vực sản xuất NTTS cần báo cáo.

Với khoảng 20 chỉ số đánh giá và chứng nhận tính bền vững của thủy sản, các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh cách đánh bắt và báo cáo nguồn cung cấp thủy sản, theo một định dạng nhất quán phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về nguồn cung, loài, ngư cụ,… Ngoài việc theo dõi hải sản MSC, FIP, ASC, BAP, GlobalGAP và EU Organic, doanh nghiệp có thể truy cập vào các xếp hạng rủi ro hải sản khai thác của Seafood Metrics độc quyền và xếp hạng cải thiện thủy sản nuôi.

Trang chủ KPI của nền tảng Seafood Metrics. Ảnh: SM

Đa dạng hệ thống

Hệ thống đo lường

Seafood Metrics cho phép các doanh nghiệp thu thập dữ liệu từ các nhà cung cấp hoặc thông qua tự báo cáo. Trong cả 2 trường hợp, khối lượng và mặt hàng thủy sản được đánh bắt thông qua một quy trình đơn giản hóa báo cáo đối với ID nghề cá hoặc ID thủy sản nuôi. Hệ thống của doanh nghiệp có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách và đối với các doanh nghiệp có hoạt động quốc tế và các công ty con, hệ thống Seafood Metrics Enterprise có thể kết nối và tổng hợp các hệ thống riêng lẻ để thu thập, giám sát và đánh giá dữ liệu tổng hợp.

Hệ thống cung cấp số liệu

Seafood Metrics hỗ trợ các nhà cung cấp báo cáo với khách hàng cùng nền tảng Seafood Metrics thông qua quyền truy cập hệ thống miễn phí giúp nhà cung cấp hiểu cách bán hàng, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Ngoài ra, nền tảng còn cung cấp quyền truy cập vào các bộ dữ liệu khác như Chỉ số rủi ro nhân quyền của Seafood Metrics (HRRI).

Giải pháp bền vững

Seafood Metrics cũng cung cấp các giải pháp linh hoạt, đa dạng từ nguồn cung ứng đến bán hàng.

Theo dõi KDE

Việc theo dõi các yếu tố dữ liệu chính (KDE) có thể gặp vấn đề khi các nhà cung cấp đang sử dụng các cách phân loại và thuật ngữ khác nhau cho tên chung của loài, địa điểm thu hoạch và ngư cụ. Hệ thống dữ liệu của Seafood Metrics đảm bảo KDE nhất quán cho tất cả các báo cáo thủy sản sử dụng các tiêu chuẩn dữ liệu thủy sản quốc tế.

Quản lý rủi ro nguyên liệu thô

Cải thiện quản lý rủi ro nguyên liệu thô bằng cách xác định và ưu tiên nguồn cung cấp thủy sản thông qua nội dung Seafood Metrics Scorecard.

Đẩy nhanh tiến độ cam kết

Seafood Metrics cung cấp dữ liệu thực cho thấy nguồn cung cấp thủy sản đẩy nhanh tiến độ như thế nào trong việc đạt được các mục tiêu tìm nguồn cung ứng thủy sản.

Thu hút các nhà cung cấp tốt hơn

Theo dõi cụ thể của nhà cung cấp xác định các khu vực cần làm việc với chuỗi cung ứng giúp doanh nghiệp xác định các tùy chọn và giải pháp tốt hơn.

Thu Hương

Theo Seafood Metrics

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!