Sinh đủ hai con, vợ chồng hạnh phúc

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhìn cơ ngơi khang trang của gia đình anh Lê Văn Trưởng – chị Trần Thị Nữ, (trú tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An) hôm nay, ít ai ngờ họ đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc thực hiện công tác dân số để cùng nhau xây dựng cuộc sống no ấm, hạnh phúc.

Nói về việc quyết tâm xây dựng cuộc sống như ngày hôm nay, anh Trưởng tâm sự: Gia đình tôi nhiều lúc cũng muốn sinh bằng được con trai nối dõi, và nối nghiệp đi biển, nhưng nhiều lần được sự vận động của các cán bộ địa phương trong việc xây dựng cuộc sống văn minh, hiện đại, nên ý định sinh bằng được con trai cũng không còn. Từ ý nghĩ bằng mọi cách có con trai, gia đình tôi đã bằng lòng với việc chỉ sinh 2 con gái.

Để có được quyết định này, chính chị Nữ cũng cố gắng rất nhiều. Chị chia sẻ, anh Trưởng là con trai trưởng, gặp nhiều áp lực từ phía gia đình chồng, bạn bè, họ hàng. Dù gặp nhiều áp lực nhưng bằng chính tình cảm và hành động của mình, anh chị đã thuyết phục được gia đình, anh em và mọi người xung quanh về quyết tâm chỉ dừng lại ở hai con để nuôi dạy các con trưởng thành.

Kết hôn năm 1992, tài sản trong tay anh chị chỉ có ngôi nhà ngói đơn sơ. Năm 1993 chị sinh cháu gái đầu lòng Lê Thị Trang, hai năm sau, cháu Lê Thị Na cũng ra đời. Lúc này sức khỏe của chị Nữ có phần giảm sút, kinh tế gia đình khó khăn và anh chị đã quyết định đặt vòng tránh thai, không sinh con nữa. Là gia đình giáo dân, ở một xã vùng biển, anh chị luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân theo phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước”. Với việc gương mẫu, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực trong các hoạt động đoàn thể, anh chị đã được công nhận là gia đình điển hình trong thực hiện tốt chính sách dân số, từng được địa phương lựa chọn tham dự Hội nghị biểu dương, gặp mặt các gia đình tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2013.

Bằng tình yêu thương, quan tâm của gia đình, cháu Trang, giờ đã học năm thứ hai Đại học Công nghiệp Hà Nội, cháu Na bước vào lớp 12 trường THPT Diễn Châu 2 với thành tích nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Hằng ngày anh chị vẫn duy trì cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo của gia đình để tăng thêm thu nhập, đảm bảo cuộc sống. Thu nhập hàng năm từ nghề sản xuất, kinh doanh bán kẹo của gia đình không dưới 150 triệu đồng. Công việc làm bánh kẹo cần nhiều lao động, nhưng hai cháu đi học thường xuyên vắng nhà nên anh chị cũng thuê công nhân hỗ trợ để các con được yên tâm học tập.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!