T6, 18/11/2022 04:14

Skretting: Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng nay (ngày 18/11), Skretting Vietnam đã tổ chức thành công Lễ Khánh thành nhà máy thức ăn cho cá với sự tham dự của gần 600 khách mời là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư, các khách hàng, đối tác chiến lược của Tập đoàn Skretting khu vực Đông Nam Á và Việt Nam.

Nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, mang lại lợi ích chung, Tập đoàn Skretting đã tiếp tục nghiên cứu, đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản thứ hai tại Việt Nam – Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II, tọa lạc tại địa chỉ Lô C1-2, Đường số 1, Lô C13, Đường số 14, Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đây là vị trí chiến lược được Công ty lựa chọn do thuận tiện trong việc vận chuyển thức ăn đến khu vực ĐBSCL, cái nôi của ngành thủy sản. Nhà máy mới được giới chuyên gia trong ngành đánh giá là nhà máy hiện đại và quy mô nhất Việt Nam.

Ông Eric de Vaan – Tổng giám đốc Nutreco Việt Nam phát biểu tại buổi lễ sáng nay (18/11) tại Long An

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Eric de Vaan – Tổng giám đốc Nutreco Việt Nam gửi lời tri ân tới toàn bộ khách tham dự, đại biểu, các nhà đầu tư, khách hàng, đối tác chiến lược của Tập đoàn, đồng thời cũng trao kỷ niệm chương và quà lưu niệm cho đội ngũ quản lý, xây dựng nhà máy Lotus II.

Nằm trong khuôn viên có diện tích 20.800 m2, nhà máy thức ăn thủy sản mới của Skretting Vietnam được xây dựng hình tòa tháp cao, biểu tượng của tầm cao mới. Nhà máy có 2 dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 100.000 tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 24 triệu USD và sở hữu hệ thống vận hành hoàn toàn tự động. Đồng thời, 2 dây chuyền hoàn toàn độc lập nên có thể sản xuất các loại sản phẩm khác nhau mà không bị nhiễm chéo. Bên cạnh đó, hệ thống nghiền siêu mịn làm tăng độ đồng đều về dinh dưỡng trong từng viên thức ăn, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng cho cá cho phép nhà máy sản xuất các sản phẩm đặc biệt với kích cỡ nhỏ. 

Robot giúp giải quyết các vấn đề lao động trong nhà máy

Bên cạnh đó, nhà máy mới còn có những ưu điểm nổi bật như: Hệ thống máy sấy thông minh nhập khẩu từ châu Âu, nhiệt độ sấy thấp và đồng đều ẩm độ giúp giữ được các chất dinh dưỡng, vitamin nhằm tăng tính ổn định trong thời gian bảo quản. Hệ thống áo dầu chân không cho phép sản xuất các sản phẩm có hàm lượng béo cao như thức ăn cho cá chẽm, cá hồi… Hệ thống đóng bao theo định lượng chính xác là robot giúp giải quyết các vấn đề về nhân lực cho nhà máy. Nhà máy sử dụng hệ thống tự động hóa tiên tiến, vận hành hoàn toàn tự động và được kết nối với hệ thống quản lý tự động của Tập đoàn tại châu Âu. Các công thức sản phẩm được thực hiện tự động và thông minh tạo ra hiệu quả sản xuất cao nhất từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và sản phẩm hoàn thiện. 

Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá Lotus II cũng là nhà máy duy nhất ở Việt Nam trong ngành sản xuất thức ăn thủy sản được trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma tiên tiến nhất trên thế giới, với các thiết bị được sản xuất tại Canada. Hệ thống này dùng các tia plasma phóng vào các dòng khí thải của các hệ thống ống xả khí từ quy trình sản xuất để bẻ gãy các phân tử tạo mùi, làm cho khí thải thoát ra ngoài không khí hoàn toàn không còn mùi gây khó chịu cho khu vực xung quanh. Hệ thống này đã được lắp đặt và đi vào sử dụng ở các nhà máy châu Âu, đạt hiệu quả xử lý mùi đến 90 – 95%, hoàn toàn không sử dụng nước hay hóa chất, mang lại đạt hiệu quả cao, không gây tốn kém nguyên vật liệu và tài nguyên. Đồng thời, nhằm ủng hộ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Nhà máy Lotus II còn được trang bị xe nâng hàng dùng điện 100%, không thải khí thải vào môi trường xung quanh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành và bên trong nhà máy:

Linh Nguyễn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!