T2, 06/07/2020 01:19

Skretting Vietnam: Sôi nổi Ngày Hội cộng đồng tại Trà Vinh

Chưa có đánh giá về bài viết

Vừa qua, hơn 80 tình nguyện viên là khách hàng, đối tác, nhân viên và các thầy cô giáo đã ra quân để hỗ trợ cho một trường tiểu học tại Cầu Ngang, Trà Vinh; đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Ngày Nutreco vì cộng đồng” được thực hiện vào tháng 9 hàng năm. Nutreco là Công ty mẹ của Tập đoàn Skretting.

Các tình nguyện viên đã xuất phát từ sáng sớm để đến Trà Vinh thực hiện các hoạt động, bao gồm 2 nội dung chính là Ngày cộng đồng và Chương trình vui Tết Trung thu.

Hơn 80 tình nguyện viên được chia thành 5 nhóm, thực hiện các công việc như: Lắp đặt hệ thống nước sạch cho các em; Nâng cấp khu vực vệ sinh; Trồng cây xung quanh khuôn viên trường; Sơn lại cửa sổ và lắp cây xanh trong lớp học; Sắp xếp và vệ sinh thư viện sạch đẹp.

Cùng đó, nhân dịp này, Skretting Vietnam cũng mang đến cho các em chương trình vui Tết Trung thu nhằm mang lại cho các em một mùa Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa. Với các hoạt động hết sức ý nghĩa được tổ chức như: Cuộc thi làm lồng đèn ngôi sao; Chương trình biểu diễn văn nghệ; Các trò chơi tập thể; Chương trình phát lồng đèn vui Tết Trung thu; Phát bánh và sữa cho các em. Đồng thời, trong suốt thời gian diễn ra chương trình, thông điệp chung tay bảo vệ môi trường cũng được truyền tải đến các em. Các tình nguyện viên cùng 340 em học sinh cùng tỏa ra khắp sân trường nhặt các mẫu rác là ly nhựa và túi nilon, hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường.

Ông Marc Le Poul, Tổng Giám đốc Skretting khu vực Nam Á chia sẻ: “Ngày Nutreco vì cộng đồng rất có ý nghĩa với Skretting, vì đây chính là ngày hội chia sẻ của gia đình Skretting với cộng đồng địa phương, đặc biệt là Trường Long Sơn C. Đây chính là dịp chúng tôi, các tình nguyện viên cùng chung tay giúp đỡ nâng cấp một phần cơ sở vật chất của trường, giúp các em có điều kiện sinh hoạt được tốt hơn”.

Thầy Lê Văn Nổi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Long Sơn C cho biết: “Chúng tôi bày tỏ lòng tri ân đến Công ty cùng tập thể tình nguyện viên đã quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường về vật chất cũng như tinh thần. Với sự quan tâm này, đã giảm bớt phần nào khó khăn cho nhà trường cũng như các em học sinh. Đây chính là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp cho thầy và trò nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công việc trồng người”.

Các tình nguyện viên đã có những giây phút hết sức thú vị và ý nghĩa khi nhìn thấy những nụ cười đáng yêu trên gương mặt thơ ngây của các em. Và hơn hết, các em đã có một mùa Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa và đầy ắp niềm vui cùng với các cô chú tình nguyện viên Skretting.

Cát Tường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!