Sóc Trăng: Dịch bệnh trên tôm thiệt hại gần 10.000 ha

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở NN&PTNT Sóc Trăng cho biết, đến nay toàn tỉnh có 9.757 ha diện tích nuôi tôm của 11.488 hộ (chiếm 31,43% diện tích thả nuôi) bị thiệt hại.

Nguyên nhân được xác định là do những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều đợt mưa lớn, gây biến động môi trường ao nuôi. Diện tích tôm nuôi thiệt hại tăng nhanh, nhất là huyện Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu. Các bệnh gây nên tình trạng tôm chết vẫn chủ yếu là do virus đốm trắng và một số ao nuôi có triệu chứng của bệnh hoại tử gan tụy cấp.

Một số địa phương của tỉnh đã ngưng thả giống để hạn chế dịch bệnh              Ảnh: Thanh Ngân

Trước tình hình trên, người nuôi đã tạm ngưng thả giống để hạn chế rủi ro do mầm bệnh đang bùng phát mạnh. Trước đó, tại thị xã Vĩnh Châu  đã sử dụng 30 tấn Chlorine cho hộ nuôi bị thiệt hại để ngăn ngừa mầm bệnh tồn lưu, người dân cũng thực hiện khá tốt việc xử lý ao nuôi bị thiệt hại. Ngành Thú Y cũng đang tập trung lực lượng xuống địa bàn để cùng nông dân ngăn ngừa dịch bệnh, tuy nhiên, mức thiệt hại như hiện nay vẫn rất đáng lo ngại.

Theo Cục Thú y, tính đến hết tháng 5, dịch bệnh trên tôm nuôi đã gây hại trên địa bàn 232 xã, phường, thị trấn của 60 huyện, thị, thành phố thuộc 19 tỉnh, thành. Tổng diện tích thiệt hại khoảng 14.000 ha, trong đó dịch bệnh gây hại 10.000 ha, còn lại là do tác nhân môi trường.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!