Sóc Trăng: Hỗ trợ thu mua tôm cho nông dân

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 21/8/2021, Phòng NN&PTNT huyện Cù Lao Dung đã có báo cáo số 93/BC-PNN về trường hợp hỗ trợ thu mua tôm cho một hộ dân trên địa bàn xã Đại Ân 1.

Ảnh từ FB Nguyễn Hải – Hội Nuôi Tôm Việt Nam

Theo Phòng NN&PTNT huyện Cù Lao Dung, anh Nguyễn Văn Hiếu, ấp Nguyễn Tăng, xã Đại Ân 1 có diện tích tôm nuôi là 4.000 m2, sản lượng giống thả 600.000 con, kích cỡ thu hoạch là 88 con/kg, sản lượng thu hoạch được là 3,9 tấn; giá bán tôm cỡ 100 con/kg là 62.000 đồng/kg, cỡ 88 con/kg là 68.000 đồng/kg. Sản lượng tôm rớt đáy không bán được của gia đình anh Hiếu ước khoảng 1,8 tấn. Nguyên nhân theo chia sẻ của anh Hiếu, ngày 18/8, tôm trong ao vẫn khỏe mạnh bình thường, đến khoảng 12 giờ cùng ngày, tôm có hiện tượng xuất hiện khí độc nhiều khiến tôm bị rớt đáy, đến 16 giờ, anh mới liên hệ thương lái đến thu mua. Cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của UBND xã Đại Ân 1, thương lái đã huy động lực lượng thu hoạch, lưới kéo và xe vận chuyển và đến 23 giờ cùng ngày mới thu hoạch được lượng tôm bị rớt đáy của gia đình anh Hiếu.

Ảnh từ FB Nguyễn Hải – Hội Nuôi Tôm Việt Nam

Bà Quách Thị Thanh Bình, Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Sóc Trăng chia sẻ với Tạp chí Thủy sản Việt Nam, nguyên nhân của việc tôm của hộ anh Hiếu bị rớt đáy là do hộ nuôi cũng có phần chủ quan định neo lại tôm trong ao để bán, nhưng ao nuôi bị nhiễm khí độc không hay. Sau đó, khi kêu được thương lái nhưng lại thương lượng giá nên chọn được người để bán, phải chờ người thu hoạch và xe vận chuyển, mất một thời gian dài nên tôm yếu dần. Bà Bình cho biết thêm, hiện nay hộ của anh Hiếu vẫn còn 9 ao tôm chưa thu hoạch, Chi cục đã tư vấn thêm một số vấn đề liên quan để bảo vệ tôm còn trong ao và thông tin đầu mối liên hệ kết nối hỗ trợ kịp thời.

An An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!