Sóc Trăng ngưng cung cấp điện nuôi tôm do quá tải

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện người nuôi tôm ở Sóc Trăng hết sức lo lắng, bởi theo thông báo của Chi nhánh điện lực ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh là trong tháng 6 này sẽ ngưng cấp điện nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng.

Lý giải vấn đề nói trên, đại diện ngành điện lực Sóc Trăng cho biết, thời gian qua, nhu cầu sử dụng điện nuôi tôm công nghiệp ở các địa phương trong tỉnh tăng đột biến (gần 30% so với năm 2013) và dự kiến còn tiếp tục tăng cao. Đã xảy ra nhiều trường hợp trạm biến áp công cộng quá tải, cháy, nổ, gây mất điện liên tục, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Phần lớn các hộ nuôi tôm ở đây là ngoài quy hoạch dùng điện sinh hoạt cho sản xuất nên tình trạng thiếu điện, quá tải ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vấn đề này không chỉ có Sóc Trăng mà còn diễn ra ở các tỉnh, thành ĐBSCL. Trước mắt, để đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục cho các hộ dân lân cận cũng như tránh sự cố hư hỏng đường dây, thiết bị do quá tải gây ra, ngành điện lực trong vùng đang phối hợp cùng chính quyền địa phương kiểm tra, tuyên truyền và xử lý các trường hợp vi phạm.

Huỳnh Tâm

VTV Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!