Sớm ban hành chính sách nhằm ổn định đời sống ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây trong buổi tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ sớm có đánh giá tác động ảnh hưởng tới cuộc sống người dân và ban hành chính sách ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất.

Ngư dân Hà Tĩnh đề nghị Chính phủ, các bộ ngành liên quan có chính sách hỗ trợ sản xuất, chuyển đổi nghề cho bà con ngư dân không thể ra khơi đánh cá, xác định các vùng biển an toàn để ngư dân có thể làm nghề truyền thống, xử lý nghiêm trách nhiệm các cá nhân, tổ chức có sai phạm trong cấp phép, quản lý xây dựng và vận hành nhà máy Formosa, đồng thời giám sát chặt chẽ các cam kết của Formosa.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ rà soát lại từ cấp Trung ương tới địa phương đối với những cá nhân có liên quan tới cấp phép, xây dựng và vận hành dự án này.

Theo thống kê đến nay, 4 tỉnh chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển có 17.482 tàu thuyền (trong đó có 1.900 tàu trên 90 CV) phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng từ sự cố; số người chịu ảnh hưởng trực tiếp là gần 50.000 người và hàng chục ngàn người chịu ảnh hưởng gián tiếp. Hiện mới có 50 – 70% tàu thuyền đánh bắt ở khu vực ngoài 20 hải lý; 45.000 lao động trực tiếp không có việc làm ổn định, thu nhập thấp; 90% tàu hoạt động trong khu vực 20 hải lý ngưng trệ. Sản lượng khai thác ven bờ và vùng lộng giảm 1.600 tấn/tháng, tác động khá mạnh tới các hộ nuôi tôm, cá lồng bè, nghề muối, hậu cần thủy sản.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!