“Sự biến mất của các khu rừng nhiệt đới bên bờ biển”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong quyển “Let Them Eat Shrimp: The Tragic Disappearance of the Rainforests of the Sea” (tạm dịch “Sự biến mất của các khu rừng nhiệt đới bên bờ biển”), tác giả Kennedy Warne đã đưa độc giả vào vùng chiến sự lầy lội tại những khu rừng ngập mặn, tận mắt chứng kiến sự chết dần chết mòn của những khu rừng nguyên sơ này.

Những khu rừng nhiệt đới trên biển hay rừng ngập mặn là những rào chắn chống bão tự nhiên, là nơi sinh sống của vô số sinh vật kỳ lạ, đồng thời cung cấp thức ăn và sinh kế cho hàng triệu cư dân ven biển. 

Ngày nay, chúng đang dần bị khai thác và phá hủy một cách quá mức để phục vụ cho các hoạt động phát triển ven biển và đặc biệt là trong ngành NTTS. Quá trình này đã để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. 

Trong quyển “Let Them Eat Shrimp: The Tragic Disappearance of the Rainforests of the Sea” (tạm dịch “Sự biến mất của các khu rừng nhiệt đới bên bờ biển”), tác giả Kennedy Warne đã đưa độc giả vào vùng chiến sự lầy lội tại những khu rừng ngập mặn, tận mắt chứng kiến sự chết dần chết mòn của những khu rừng nguyên sơ này. Cái giá thực sự của việc nuôi tôm và các hoạt động phát triển ven biển ồ ạt, vô độ của những ngành công nghiệp này đã ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái của rừng ngập mặn. 

Tác giả: Kennedy Warne| Thể loại: Khoa học| Tiếng Anh | 200 trang | Năm xuất bản: 2011 | Nhà xuất bản: Island Press 

Ngọc Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!