Sự cố “tàu 67”: Cần truy cứu trách nhiệm hình sự

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về vụ việc nhiều tàu cá đóng theo Nghị định 67 bị hư hỏng tại Bình Định và một số địa phương khác thời gian qua. Theo đó, kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an điều tra, xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các cơ sở đóng tàu vi phạm.

Nhiều tàu đóng theo Nghị định 67 xảy ra sự cố

Nhiều tàu đóng theo Nghị định 67 xảy ra sự cố

Theo đó, Bộ NN&PTNT cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chỉ đạo Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) nghiêm túc khắc phục, sửa chữa các tàu cá bị hư hỏng và không cho đơn vị này nhận mới các hợp đồng đóng mới tàu cá cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền. Cùng đó, Bộ NN&PTNT nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan thuộc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá (Tổng cục Thủy sản), xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau khi xảy ra sự cố tàu vỏ thép, Bộ NN&PTNT đã yêu cầu các tỉnh rà soát. Đến nay, ngoài tỉnh Bình Định còn có thêm các tỉnh như Thanh Hóa, Phú Yên, Quảng Nam báo cáo có nhiều tàu đóng theo Nghị định 67 xảy ra sự cố. Tuy nhiên, ngay sau khi sự cố xảy ra, đơn vị đóng tàu đã khẩn trương xử lý, khắc phục nên hiện cơ bản tàu được đưa trở lại hoạt động, chỉ còn một số vẫn đang tiếp tục sửa chữa.

Bảo Bình

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!