T2, 06/07/2020 02:10

Sử dụng thuốc UPVN giúp bảo vệ gan và đường ruột tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Nuôi tôm hiện nay đang chịu tác động lớn từ mầm bệnh và các yếu tố môi trường bất lợi trong đó có bệnh về gan và đường ruột tôm. Theo đó, ngoài việc tập trung quản lý chất lượng nước, môi trường, người nuôi cũng cần tăng cường bổ sung các sản phẩm thức ăn, thuốc để tôm tăng sức đề kháng. Việc sử dụng kết hợp các sản phẩm thức ăn và thuốc của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã mang lại hiệu quả trong việc giúp tôm phát triển tốt, hạn chế bệnh liên quan đến gan và ruột.

Tình hình nuôi TTCT mô hình ao bạt cuối năm 2019 đầu năm 2020 gặp nhiều vấn đề khó khăn do dịch bệnh. Trong đó, các bệnh về gan giai đoạn 50 ngày đầu chiếm tỷ lệ cao 40%, trường hợp thường gặp: tôm sưng gan, vàng gan, gan thiếu dinh dưỡng, gan tụy màu trắng. Ngoài ra, khi môi trường nuôi nhiệt độ cao, quản lý thức ăn không tốt dẫn đến tảo phát triển nhanh, một số tảo độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe tôm đặc biệt liên quan về đường ruột: viêm đường ruột giai đoạn 1 – 2, xuất huyết đường ruột, bệnh đường ruột do ký sinh trùng và vi khuẩn gây ra.

Khi tôm gặp sự cố bệnh về gan và đường ruột giai đoạn nhỏ, người nuôi có thói quen sử dụng kháng sinh điều trị, làm tăng chi phí đầu tư, lạm dụng kháng sinh dẫn đến tôm chậm lớn, tồn dư trong môi trường ao nuôi ảnh hưởng đến quá trình nuôi. Làm thế nào để ao tôm vượt qua giai đoạn 50 ngày tuổi, đây là điều kiện quan trọng quyết định đến tỷ lệ thành công của vụ nuôi. Về vấn đề này khách hàng nuôi ở khu vực Phú Tân – Cà Mau đã đạt kết quả tốt khi sử dụng kết hợp sản phẩm thức ăn và thuốc của Uni-President Việt Nam.

1. Thông tin khách hàng

Anh Hiệp cho biết, năm 2019 anh bắt đầu nuôi TTCT trên mô hình ao bạt đáy, vụ đầu do chưa có kinh nghiệm quản lý môi trường giai đoạn đầu, tôm gặp sự cố về sưng gan – teo gan, tôm hao hụt do rớt đáy, vụ nuôi tỷ lệ thành công không cao do tôm chậm lớn và tỷ lệ sống thấp. Đầu năm 2020, anh Hiệp có trao đổi kỹ thuật với nhân viên Công ty TNHH Uni-President Việt Nam, anh đã sử dụng sản phẩm UP Gut, UP Hepatic phòng ngừa bệnh về gan – ruột giai đoạn nhỏ cho vụ tôm mới. Theo anh Hiệp, giai đoạn đầu đang thí nghiệm cho kết quả tốt, tôm phát triển tốt và hạn chế được các bệnh về gan – ruột so với các vụ nuôi trước.

2. Kết quả xử lý


3. Hoạch toán chi phí xử lýAnh Nguyễn Văn An (cháu anh Hiệp) với sản phẩm thuốc của UPVN


>> Anh Hiệp đánh giá, sau khi sử dụng bộ đôi sản phẩm UP Gut,  UP Hepatic, tôm phát triển tốt, tốc độ tăng size nhanh, gan tôm đẹp sẫm màu, tôm bắt mồi tốt. Sản phẩm UP Gut và UP Hepatic rất hiệu quả trong việc giúp tôm phát triển tốt, hạn chế bệnh liên quan đến gan và ruột.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!