T6, 14/06/2024 04:55

SUHYUP hỗ trợ mở rộng xuất khẩu thủy sản Hàn Quốc sang Việt Nam thông qua Hội nghị Tham vấn Thương mại

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – SUHYUP – Liên đoàn Hợp tác xã Thủy sản Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức Hội nghị Tham vấn Thương mại Thủy sản 2024 tại TP Hồ Chí Minh cùng với Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc nhằm mở rộng xuất khẩu các sản phẩm thủy sản Hàn Quốc sang Việt Nam.

Buổi tham vấn này do Trung tâm Hỗ trợ Thương mại thuộc Liên đoàn Hợp tác xã Thủy sản Quốc gia Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh chủ trì với sự bảo trợ của Bộ Hải dương và Thủy Hàn Quốc sản đã diễn ra tại Khách sạn Lotte Sài Gòn tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 23/5 với sự tham gia của 20 công ty xuất khẩu thủy sản Hàn Quốc (trong đó có 5 công ty tham gia trực tuyến) và 40 công ty Việt Nam.

Trưởng đại diện Trung tâm hỗ trợ thương mại (thứ 6 từ trái qua) cùng các công ty xuất khẩu Hàn Quốc

Sự kiện này được tổ chức với các hoạt động dùng thử sản phẩm và tư vấn trực tiếp 1:1 cho doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, Hội nghị lần này đã mở ra chương mới cho các cuộc Tham vấn Thương mại khi kết hợp cả 2 hình thức tư vấn trực tiếp và trực tuyến.

Tham vấn trực tuyến giữa công ty Việt Nam và Công ty xuất khẩu Hàn Quốc tại Hội nghị

Trước đó, buổi giới thiệu trực tuyến về các sản phẩm của các công ty xuất khẩu Hàn Quốc đã được tổ chức vào ngày 9/5 để tích cực quảng bá sản phẩm nhằm thu hút sự quan tâm từ các công ty Việt Nam.

Kết quả sau buổi hội nghị tham vấn, đã có tổng cộng 127 cuộc tư vấn xuất khẩu trị giá 40.604.000 USD đã được thực hiện, 18 MOU và hợp đồng trị giá 3.750.000 USD đã được ký kết (tăng gần 2 lần so với thành tích của năm trước). Con số này khẳng định sự quan tâm cao của người mua và tiềm năng mở rộng xuất khẩu.

Ký biên bản ghi nhớ giữa công ty nhập khẩu Việt Nam và Công ty xuất khẩu Hàn Quốc

Ngoài các cuộc tư vấn xuất khẩu, SUHYUP đã tổ chức nhiều chương trình tại Hội nghị, bao gồm các hội thảo về xu hướng phân phối và chiến lược vào thị trường Việt Nam, nghiên cứu thị trường thông qua hoạt động thực tế tại chợ đầu mối thủy sản và các cửa hàng phân phối, cũng như tham quan nhà máy chế biến thủy sản tại Việt Nam. Các chương trình này đã được các nhà xuất khẩu Hàn Quốc đón nhận nồng nhiệt. Ngoài ra, SUHYUP còn tổ chức tiệc chiêu đãi sử dụng nguyên liệu thủy hải sản xuất khẩu của Hàn Quốc để các công ty Việt Nam trực tiếp trải nghiệm hương vị và chất lượng của sản phẩm, qua đó thúc đẩy quảng bá và xuất khẩu sản phẩm thủy sản Hàn Quốc.

Các công ty xuất khẩu Hàn Quốc trải nghiệm với Citybus quảng bá thủy sản Hàn Quốc

Trong thời gian tham vấn, bảng quảng cáo trên xe buýt Citybus về K-Seafood đã đi vòng quanh Quận 1 (trung tâm TP Hồ Chí Minh) và khu vực Thủ Thiêm (trung tâm tài chính) nhằm phủ sóng độ nhận diện về thủy hải sản Hàn Quốc. Những thành viên tham dự đã được tham quan thành phố và thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

Quản lý từ Liên đoàn Hợp tác xã Thủy sản Hàn Quốc cho biết: hội nghị thương mại đã thành công giới thiệu hàng loạt các sản phẩm thủy sản Hàn Quốc tươi ngon và đạt an toàn. Tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ mở rộng xuất khẩu thủy sản Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!