Tập huấn sử dụng năng lượng hiệu quả trong chế biến tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, Ban Quản lý Dự án “Chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững – công bằng tại Việt Nam SusV”, phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP Hồ Chí Minh (ECC-HCM) tổ chức khóa tập huấn “Quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả trong quy trình chế biến tôm” ngày 21/7, tại Bạc Liêu.

Khóa tập huấn “Quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả trong quy trình chế biến tôm” tại Bạc Liêu

Khóa tập huấn “Quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả trong quy trình chế biến tôm” tại Bạc Liêu

Tham gia lớp tập huấn có 40 học viên là nhân viên kỹ thuật, quản lý năng lượng tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn 3 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng. Tại buổi tập huấn, các chuyên gia, giảng viên của ECC-HCM đã hướng dẫn, kiểm tra năng lượng sơ bộ và xây dựng hệ thống quản lý năng lượng tại doanh nghiệp; Kỹ thuật cải thiện hiệu suất năng lượng cho các thiết bị trong nhà máy chế biến thủy sản; Thực hành nhận diện và đề xuất giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả thực tế tại các nhà máy…

Được biết trong chế biến thủy sản hiện nay, hệ thống lạnh cho sản xuất và tích trữ chiếm đến 70% tổng năng lượng tiêu thụ. Trường hợp áp dụng tốt những giải pháp tiết kiệm năng lượng đơn giản quá trình vận hành, doanh nghiệp có thể tiết kiệm 10 – 15% năng lượng tiêu thụ mà không cần tốn chi phí đầu tư lớn. Bên cạnh đó, việc thay đổi thói quen thực hành tiết kiệm cũng giúp tiết kiệm một lượng đáng kể chi phí cho các nhà máy chế biến.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm bắt được một số hoạt động, nguyên lý cơ bản để áp dụng cho doanh nghiệp của mình tiết kiệm được năng lượng một cách hiệu quả, hợp lý nhất.

Phan Thanh Cường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!