Tặng tiền và gạo hỗ trợ người dân Quảng Trị

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Ngân hàng NN&PTNT Quảng Trị thay mặt Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam trao tặng 5 tỷ đồng và 25 tấn gạo ủng hộ ngư dân Quảng Trị bị thiệt hại do hiện tượng thủy, hải sản chết bất thường.

Số tiền và số gạo trên được trao cho 13.431 hộ dân với  64.875 nhân khẩu bị ảnh hưởng do hiện tượng thủy, hải sản chết. Theo UBND tỉnh Quảng Trị, hiện tượng hải sản chết bất thường tại địa phương đã gây ra thiệt hại số tiền trên 141,1 tỷ đồng. Đời sống người dân vùng biển, bao gồm người khai thác, đánh bắt, nuôi trồng, người làm dịch vụ hậu cần và các ngành nghề liên quan đến biển hiện rất khó khăn. Do đó, đến nay, tỉnh Quảng Trị cấp phát 300 tấn gạo và huy động được khoảng 8,5 tỷ đồng để hỗ trợ.

Ngoài ra, tỉnh sẽ hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng trong thời gian 1,5 tháng đối với các nhân khẩu thuộc hộ gia đình chủ tàu, hộ gia đình có lao động trên tàu khai thác hải sản ở vùng ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc có công suất dưới 90 CV và các hộ gia đình làm dịch vụ hậu cần nghề cá bị ảnh hưởng. Các huyện được ứng trước 70% số tiền hỗ trợ các đối tượng khó khăn do thiên tai, dịch bệnh đối với nuôi trồng thủy sản, tổng cộng 8 tỷ đồng. Hỗ trợ một lần đối với thuyền không lắp máy, kể cả thuyền thúng 3,5 triệu đồng/chiếc và 5 triệu đồng đối với thuyền có công suất dưới 90 CV. Các doanh nghiệp, chủ cơ sở thu mua, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá có hoạt động thu mua, dịch vụ hậu cần nghề cá được hỗ trợ 100% lãi suất trong thời gian tối đa 6 tháng để thu mua, tạm trữ hải sản; hỗ trợ khắc phục hậu quả môi trường.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!