Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam: Khai trương cơ sở nuôi trồng cá tầm Nga tại Đắk Lắk

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau khi gây dựng thành công 4 điểm nuôi trồng cá tầm Nga tại Việt Nam là Tuyền Lâm (Lâm Đồng), Đa Mi ( Bình Thuận), Vĩnh Sơn (Bình Định) và Cấm Sơn (Bắc Giang), ngày 12/11/2011, Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam tiếp tục khai trương thêm điểm nuôi trồng thứ 5 tại Đắk Lắk.

Địa điểm được Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam lựa chọn là khu vực lòng hồ thủy điện Buôn Tua Srah, thuộc huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, các chuyên gia Nga hiện đang làm việc cho Tập đoàn đã có nhiều chuyến đi khảo sát và đánh giá điều kiện thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu và nhận thấy nơi đây hoàn toàn phù hợp để phát triển được loài cá có giá trị kinh tế cao nhưng cũng rất khó tính này.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Sở NN&PTNT Đắk Lắk và Công ty thuỷ điện Buôn Kuốp cũng vào cuộc khảo sát và tạo điều kiện cho Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam, nhằm khai thác tiềm năng sẵn có tại địa phương, đồng thời tạo sinh kế mới cho người dân xung quanh khu vực các lòng hồ thủy điện này. Theo các chuyên gia Nga, các loại cá tầm được nuôi tại đây là Beluga (Huso huso), Osetra (Acipenser Gueldenstaedtii), Siberian, Bester, Loro, Sterbel… Đây là những loại cá có giá trị thương phẩm cao và được ưa chuộng trên thị trường thế giới.

Đắk Lắk là điểm nuôi trồng thứ năm của  Công ty Cá Tầm Việt Nam sau các hồ nuôi tại Bình Thuận, Lâm Đồng, Bình Định và Bắc Giang. Dự kiến, Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam sẽ đầu tư lượng vốn lên tới trên hàng trăm tỷ đồng cho dự án Cá Tầm Việt Nam – Đắk Lắk giai đoạn 2011 – 2015.

Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam là doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên thành công trong việc đưa cá tầm Nga về nuôi trồng tại Việt Nam. Hiện nay, cá tầm được thế giới biết đến và ghi nhận là dòng thực phẩm cao cấp, quý hiếm với 2 sản phẩm chính có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao là thịt cá tầm và trứng cá đen. Trên thị trường thế giới, giá bán buôn đối với mặt hàng cá tầm là từ 8.000-12.000 USD/tấn; trứng cá tầm có giá dao động từ 1.000-6.000 USD/kg, có loại lên tới 10.000 USD/kg. Với mạng lưới nuôi trồng, khai thác hiệu quả tại các lòng hồ thủy điện khu vực Tây Nguyên, Trung Nam Bộ và Bắc Bộ, Công ty Cá Tầm Việt Nam đang hướng tới việc trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu trong khu vực và thế giới trong 3 năm tới. Định hướng các sản phẩm của Tập đoàn chủ yếu phục vụ xuất khẩu ra thế giới với chất lượng cao nhất.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!