T2, 06/07/2020 12:28

Tập đoàn Minh Phú: Ký kết hợp tác chiến lược cùng Enzyma

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 28/9, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Enzyma (đối tác độc quyền của Tập đoàn Bio-Wish Technologies, Mỹ) nhằm cung cấp các sản phẩm vi sinh phục vụ việc nuôi tôm của Minh Phú và các vùng nuôi liên kết (ảnh).

Tập đoàn Minh Phú: Ký kết hợp tác chiến lược cùng Enzyma

Trong những năm gần đây, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường và dư lượng kháng sinh cao trong tôm thành phẩm đã và đang là những trở ngại và thách thức rất lớn đối với ngành tôm Việt Nam. Mặc dù, đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra từ phía các chuyên gia, các cơ quan chức năng, nhưng tình hình vẫn chưa có sự thay đổi đáng kể nào, mà ở một số khu vực, thậm chí còn trầm trọng hơn. Điều này vừa gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với người sản xuất, vừa đe dọa uy tín của sản phẩm tôm Việt Nam trên thị trường thế giới, dẫn đến nguy cơ tôm Việt Nam bất ổn và kém cạnh tranh.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – với vị thế là nhà sản xuất và chế biến tôm hàng đầu thế giới – hơn ai hết, hiểu rằng, để ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững, thì khâu nuôi trồng và sản xuất phải được đảm bảo, làm thế nào để người nuôi đạt hiệu quả cao, giá thành thấp; đồng thời, vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường và hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm thuốc kháng sinh, hóa chất.

Là đơn vị luôn tiên phong trong việc áp dụng công nghệ – kỹ thuật vào quy trình sản xuất, Tập đoàn Minh Phú đã quyết định ký kết với Công ty Enzyma là đối tác độc quyền của Tập đoàn Bio-Wish Technologies tại Việt Nam để xây dựng hệ thống phân phối các sản phẩm BiOWiSHTM AquaFarm và BiOWiSHTM MultiBio 3PS tới vùng nuôi tôm (1.000 ha) của Tập đoàn và toàn bộ vùng nuôi tôm liên kết với Công ty Chuỗi cung ứng Minh Phú, tổng diện tích nuôi trên 100.000 ha.

Tại lễ ký kết, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Minh Phú nhận định: “Công việc của chúng ta mới chỉ bắt đầu, tất cả chúng ta đều phải cố gắng nhiều hơn nữa. Minh Phú đặt kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên. Chúng tôi kỳ vọng, đồng thời giao nhiệm vụ cho Enzyma – Bio-Wish Technologies cung cấp sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật cho việc nuôi tôm của Minh Phú cùng các đơn vị liên kết để tạo ra sản phẩm tôm tốt nhất, an toàn nhất, giá thành thấp nhất cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.”

Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Công ty Enzyma thay mặt Công ty Enzyma, Tập đoàn Bio-Wish Technologies, đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Minh Phú đã hết sức nhiệt tình trong việc thử nghiệm men vi sinh của Enzyma trong ao nuôi để có được kết quả tốt nhất, tạo ra sản phẩm tôm khỏe mạnh, không nhiễm thuốc kháng sinh.  Enzyma cam kết mạnh mẽ trong quá trình hợp tác sẽ tạo ra giá trị và đem lại lợi nhuận cho Minh Phú.

 >> Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Công ty Enzyma: Đây là ngày bắt đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Minh Phú, Enzyma và Bio-Wish Technologies; Sự có mặt của ông Ian Edwards – Tổng Giám đốc Bio-Wish Technologies thể hiện một tinh thần cao hơn thế. Ngoài việc hợp tác cung cấp các sản phẩm men vi sinh, nuôi tôm, sản xuất tôm sạch xuất khẩu, Bio-Wish Technologies còn mong muốn được hỗ trợ cung ứng và marketing sản phẩm tôm Minh Phú tại Mỹ.

Nguyệt Nga

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!