T2, 06/07/2020 12:09

Tập đoàn Seasaga: Thương hiệu lừng danh Ấn Độ

Chưa có đánh giá về bài viết

Không chỉ tiên phong đặt nền móng cho ngành xuất khẩu thủy sản tại Ấn Độ, với những bước tiến mạnh mẽ và đầy vững chắc, Tập đoàn Seasaga đã mang thương hiệu thủy sản Ấn Độ ra khắp toàn cầu.

Vững chắc từ nền móng

Với doanh thu 50 triệu USD mỗi năm, Tập đoàn Seasaga là một trong những nhà chế biến thủy sản xuất khẩu đông lạnh lớn nhất và lâu đời nhất tại Ấn Độ, với các nhà máy chế biến thủy sản chiến lược nằm ở Mumbai trên bờ biển phía Tây, Visakhapatnam trên bờ biển Đông có các nguồn nguyên liệu tươi sống từ nuôi và khai thác. Cả hai cơ sở sản xuất đều được trang bị máy móc hệ thống chế biến và làm lạnh hiện đại, và đảm bảo ở mức cao nhất các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, chất lượng đã được ngành công nghiệp thực phẩm quốc tế công nhận.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Seasaga hiện đang hoạt động thêm hai nhà máy trên cơ sở thuê theo hợp đồng, và một loạt các công ty phụ trợ tham gia vào một số dịch vụ của ngành công nghiệp thực phẩm như: Phụ gia, chất bảo quản và phân phối hương liệu trong thực phẩm; bán buôn thiết bị và đồ dùng cho dịch vụ ăn uống; nhập khẩu và phân phối hàng hóa kỹ thuật cho chế biến cá và ngành nông nghiệp; ngành công nghiệp giải trí…

Chế biến tôm tại nhà máy Seasaga

Chế biến tôm tại nhà máy Seasaga

Trong những năm đầu của thế kỷ 20, xuất phát điểm từ một cộng đồng thương mại di cư từ Kutch ở Gujarat Ấn Độ, một khu vực bị tàn phá bởi nạn đói, ông Yousef Yakob thành lập doanh nghiệp xuất khẩu tôm khô trong vùng đất Cochin Kerala hết sức nguyên sơ và phong phú. Yousef Yakob chia sẻ: “Thời gian đầu khi xuất khẩu được số lượng nhỏ sang các nước thuộc địa, sau đó là Miến Điện (Myanmar) và Singapore thật vô cùng gian khó. Nhưng Tập đoàn luôn cam kết tránh tất cả những mối bất hòa cho đến khi tạo dựng được quan hệ thân thiết với nhà cung cấp hoặc khách hàng để họ không bao giờ muốn tìm đến đối tác khác – đây là tôn chỉ hoạt động mà Seasaga tự hào luôn giữ vững cho đến tận bây giờ.”

 

Bước tiến ra toàn cầu

Năm 1961, Y.M.Elias – con trai cả của ông Yousef Yakob đã đi tiên phong xuất khẩu đồ hộp, sau đó là tôm đông lạnh… Có thể nói áp dụng công nghệ hiện đại và đổi mới là dấu ấn lớn nhất của Tập đoàn Seasaga. Tại Luân Đôn, Vương quốc Anh vào năm 1971, ông Y.M.Elias trở thành nhà kinh doanh thủy sản Ấn Độ đầu tiên thiết lập được một công ty nhập khẩu quốc tế và phân phối ở các nước phương Tây phát triển, quảng bá và bán thủy sản của Ấn Độ vào các nước châu Âu. Ngày nay, bên cạnh châu Âu, Seasaga cũng có mặt tại Mỹ, Trung Đông, Viễn Đông và Australia.

Sản phẩm của Seasaga đa dạng, được nhiều thị trường ưa chuộng

Sản phẩm của Seasaga đa dạng, được nhiều thị trường ưa chuộng

Seasaga xử lý và xuất khẩu các mặt hàng thủy hải sản bao gồm: các loại tôm, cá và thân mềm (mực ống, bạch tuộc)…; Cung cấp các đơn hàng số lượng lớn cho ngành công nghiệp và mục đích tái chế cũng như bán lẻ giá trị gia tăng đóng gói trực tiếp cho siêu thị trong các hình thức khác nhau như (đồ sống, nấu chín, chần, khối đông lạnh). Thương hiệu và sản phẩm của Tập đoàn có chất lượng tốt và tính thống nhất trong từng sản phẩm nên được chấp nhận tại tất cả các thị trường lớn cùng sự đánh giá cao từ khách hàng.

Với những kế hoạch và bước đột phá về giao thông vận tải, hậu cần cùng việc mở rộng kinh doanh giải trí, Tập đoàn Seasaga đã sẵn sàng để đạt được doanh thu 200 triệu USD trong 5 năm tới.

>> Công việc mà ông Y.M.Elias cống hiến thời gian làm việc lâu dài cũng như gặt hái được nhiều thành tích vang dội nhất phải kể đến vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy xuất khẩu thủy sản – một cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực phát triển và xúc tiến thương mại thủy sản tại Ấn Độ. Tiếp đến là vị trí Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu thủy sản Ấn Độ với nhiều giải thưởng như Huân chương thành tích xuất khẩu nổi bật năm 1969 – 1970 và giải cống hiến do Cục phát triển xuất khẩu thủy sản tôn vinh những cá nhân có đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp thủy sản Ấn Độ. 

Nguyệt Nga

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!