Tập đoàn Việt – Úc: Nỗ lực vì ngành tôm Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 13/8/2014, Đoàn công tác của Hội Nghề cá Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Việt – Úc tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Đặng Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Việt – Úc báo cáo kết quả hoạt động của Tập đoàn trong thời gian qua và chia sẻ những định hướng phát triển trong thời gian tới.

Ông Tuấn cho biết: Tập đoàn Việt – Úc được thành lập năm 2001 với 100% vốn nước ngoài.  Đến nay, Việt – Úc đã có 4 công ty trực thuộc, sản xuất tôm giống tại các tỉnh Bình Thuận, Bình Định, Bạc Liêu, Ninh Thuận, với tổng công suất 16,5 tỷ con/năm. Hệ thống khách hàng của Tập đoàn trải dài từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Cà Mau với hơn 1.000 đại lý, 8.500 khách hàng thường xuyên. Năm 2013, Việt – Úc cung cấp hơn 10 tỷ con giống chất lượng cao, sạch bệnh ra thị trường.

Trao đổi thêm về những khó khăn trong hoạt động sản xuất tôm giống hiện nay, ông Lương Thanh Văn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt – Úc chia sẻ: “Việt Nam là nước đứng thứ 3 trên thế giới về xuất khẩu tôm. Kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2013 đạt hơn 3 tỷ USD. Tuy nhiên, việc sản xuất con giống hiện cũng gặp một vài khó khăn. Để có con giống chất lượng tốt, đầu tiên phải có nguồn tôm bố mẹ tốt, nhưng bao năm qua, các doanh nghiệp sản xuất tôm giống hầu như phụ thuộc 100% vào nguồn tôm bố mẹ nhập khẩu, khó kiểm soát chất lượng. Điều này khiến Tập đoàn Việt – Úc luôn phải trăn trở, đã và đang nỗ lực để tạo ra đàn tôm bố mẹ gia hóa tại Việt Nam. Việc gia hóa tôm của chúng tôi không chỉ là làm riêng cho Tập đoàn mà còn làm cho ngành tôm Việt Nam, để có thể chủ động được nguồn tôm bố mẹ chất lượng tốt, góp phần phát triển bền vững nghề nuôi tôm”.

Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Nguyễn Việt Thắng đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn Việt – Úc cho ngành thủy sản Việt Nam nói chung, ngành tôm nói riêng; mong muốn Việt – Úc sẽ trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất giống tôm thẻ chân trắng, tôm sú phục vụ cho người nuôi tôm trên khắp cả nước; và hy vọng Việt – Úc sớm thành công với kế hoạch chủ động được nguồn tôm bố mẹ chất lượng tốt. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng cũng đã mời Tập đoàn Việt – Úc trở thành thành viên của Hội Nghề cá Việt Nam và tham gia Danh hiệu Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam năm 2014.

Hải Băng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!