Tập huấn áp dụng VietGAP cho cán bộ quản lý nuôi trồng thủy sản khu vực ĐBSCL

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Trong 2 ngày 27 và 28/7/2012, tại TP.Cần Thơ, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Chi cục Thủy sản Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn áp dụng VietGAP cho 110 cán bộ thuộc Chi cục Thuỷ sản và cán bộ quản lý tại cơ sở nuôi của các tỉnh vùng ĐBSCL và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhiều ý kiến liên quan đến VietGAP được trao đổi trong buổi tập huấn

Đây là lực lượng nòng cốt, giúp việc mở rộng chương trình VietGAP trong vùng nuôi trồng thủy sản tại các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Công ty Uni-President và Công ty TNHH Khoa Kỹ sinh vật Thăng Long đã tham gia tài trợ cho chương trình tập huấn này.

Chương trình tập huấn là hoạt động thúc đẩy mở rộng mô hình quản lý môi trường vùng nuôi dựa trên quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (GAP) nhằm phổ biến, tuyên truyền và áp dụng VietGAP rộng rãi cho các đối tượng nuôi trồng thuỷ sản, chủ yếu là tôm và cá tra xuất khẩu.

Tham quan vùng nuôi tại Cồn Khương – Ảnh: Trường Ca

Theo ông Như Văn Cẩn, Phó Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thuỷ sản: “Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP, người nuôi trồng thuỷ sản sẽ thuận lợi hơn trong quản lý nuôi và chế biến xuất khẩu. Đồng nghĩa với việc ngành nuôi trồng thủy sản sẽ đáp ứng được những tiêu chí đảm bảo dịch bệnh, an toàn môi trường, an sinh xã hội và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm”.

Lớp tập huấn được các chuyên gia và kỹ sư của Vụ Nuôi trồng Thủy sản và Trường Đại học Cần Thơ hướng dẫn. Nội dung tập huấn tập trung vào việc làm rõ về sự cần thiết khi áp dụng VietGAP vào sản xuất nuôi trồng thủy sản. Trao đổi về qui trình áp dụng vào thực tiễn sản xuất và nuôi trồng thủy sản tại các địa phương, tham quan học tập kinh nghiệm vùng nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP tại TP. Cần Thơ và huyện Bình Minh của tỉnh Vĩnh Long.

Trường Ca

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!