Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn không bùn trong bể bạt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nuôi lươn không bùn theo phương pháp nuôi trong bể bạt đang là mô hình nuôi mới, được nhiều người dân quan tâm và phát triển nuôi.

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Hắc Dịch và Ủy ban nhân dân xã Châu Pha tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi lươn không bùn trong bể bạt cho người dân.

Toàn cảnh buổi tập huấn 

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản về việc thiết kế hệ thống bể bạt nuôi lươn thương phẩm, phương pháp chọn giống, thả giống, các biện pháp xử lý nước, cách chăm sóc và phòng một số bệnh cho lươn ở môi trường nuôi không bùn trong bể bạt.

Buổi tập huấn cũng tạo điều kiện cho bà con nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, áp dụng vào thực tiễn những tiến bộ kỹ thuật để chuyển đổi canh tác sản xuất, cũng như phát triển phong trào nuôi lươn không bùn trong bể bạt, sử dụng con giống nhân tạo, sử dụng thức ăn công nghiệp phối trộn với trùn quế nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Được biết, những năm qua, mô hình nuôi lươn không bùn trong bể bạt đang được nhân rộng trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận. Một số mô hình sản xuất lươn giống và nuôi lươn thương phẩm theo hình thức này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trọng Hoàng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!