Tập huấn nghiệp vụ về tạp chất trong tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong 2 ngày 27 và 28/8/2019, tại thành phố Cà Mau, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nam bộ tổ chức Hội thảo tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm về tạp chất trong tôm.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe 3 chuyên đề về các quy định pháp luật và yêu cầu chung kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm về tạp chất trong tôm; Trình tự thủ tục kiểm tra theo Thông tư 07/2018/TT-BNNPTNT ngày 10/7/2018 của Bộ NN&PTNN quy định về kiểm tra tạp chất trong tôm và sản phẩm tôm; Trình tự, nội dung về lấy mẫu, kiểm tra tại chỗ và lấy mẫu gửi phòng kiểm nghiệm.

Trong phần thực hành tình huống, các diễn giả cùng thảo luận những vấn đề khó khăn khi đi kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về tôm tạp chất. Phần cuối của chương trình tập huấn, các học viên làm bài kiểm tra cuối khóa. Kết quả này là thước đo để Ban tổ chức nắm được hiệu quả của việc tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức trong công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm về tạp chất trong tôm.

Tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm về tạp chất trong tôm  cho cán bộ công chức thực hiện công tác kiểm tra tôm tạp chất là một hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống, đấu tranh ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm, nhằm góp phần tạo nguồn thực phẩm an toàn cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Văn Thanh - Chủ tịch Hội Nông dân TP Sóc Trăng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!