TARS 2022: Tìm trạng thái cân bằng mới cho ngành thức ăn thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong giai đoạn năm 2020 – 2021, chi phí nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đã tăng đến đỉnh điểm, đặc biệt là khô đậu tương và ngô; tiếp đó là xung đột tại Ukraine cũng khiến giá lúa mì – thành phần quan trọng trong thức ăn cho tôm tăng cao. Ngoài ra, chi phí vận chuyển tăng “phi mã”, gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu cầu về nguồn thức ăn chăn nuôi bền vững hơn là những thách thức mà ngành thức ăn thủy sản toàn cầu phải đối mặt. Nhằm tháo gỡ các vấn đề trên, Hội nghị TARS 2022 – nơi tụ họp các chuyên gia hàng đầu trong ngành thức ăn thủy sản – đã được tổ chức sáng nay (6/10) tại TP Hồ Chí Minh.

Theo bà Zuridah Merican – Chủ tịch TARS 2022, Việt Nam hiện đang là trung tâm sản xuất thức ăn chăn nuôi cho các công ty đa quốc gia hàng đầu trên thế giới. Trong chuỗi giá trị, các công ty thức ăn là nguồn lực chính tạo ra động lực thúc đẩy ngành. Đối với ngành thức ăn thủy sản châu Á, vấn đề đặt ra đối với việc tăng giá, cải tổ hay là thỏa hiệp với chất lượng. TARS 2022 sẽ là cơ hội để các bên liên quan cùng nhau tìm cách vượt qua những thách thức trên, tìm kiếm trạng thái cân bằng mới với hiệu quả thức ăn và dinh dưỡng chính xác.

TARS 2022 là diễn đàn về thức ăn thuỷ sản lớn nhất châu Á với các chuyên gia hàng đầu trong ngành

Trong phiên họp sáng ngày 6/10, TARS 2022 đã bàn đến tình hình ngành thức ăn thuỷ sản châu Á và Việt Nam cùng với việc cải thiện hiệu quả thức ăn chức năng với các chủ đề tham luận: Các sự kiện hiện tại và sự biến động trong thành phần thức ăn chăn nuôi thủy sản: Hành trình đến với bền vững; Hiện trạng của ngành công nghiệp thức ăn thủy sản của châu Á: Đối phó với những thách thức và phấn đấu hướng tới sự bền vững hơn; Kỹ thuật xây dựng công thức để nắm bắt tiềm năng di truyền của các loài thủy sản và tối ưu hóa hàm lượng axit amin tiêu hóa…

Hội nghị đã tiếp đón khoảng hơn 250 khách mời hoạt động trong ngành thức ăn thuỷ sản tới tham dự và trao đổi

Ngoài ra, một trong những điểm yếu lớn nhất của ngành thức ăn thủy sản châu Á là tính chất phân mảnh trong chuỗi giá trị. Do đó, TARS 2022 sẽ tổ chức các phiên tương tác kéo dài 1,5 giờ với sự tham gia nhóm của tất cả những người tham dự để thảo luận về vấn đề “Làm việc theo chuỗi giá trị để nâng cao hiệu quả, truy xuất nguồn gốc và tính bền vững”, qua đó tăng cường khả năng liên kết giữa các lĩnh vực liên quan trong ngành.

Hội nghị dự kiến sẽ kết thúc vào chiều ngày 7/10/2022.

>> TARS 2022 là diễn đàn kết nối và đối thoại giữa các công ty chủ chốt của châu Á trong lĩnh vực nuôi tôm, cá nước ngọt và cá biển, bao gồm: Các CEO, các nhà thức ăn chăn nuôi, người nuôi, các nhà tích hợp, chế biến, các chuyên gia dinh dưỡng, công thức, thành phần thức ăn, phụ gia, các nhà cung cấp thiết bị, các nhà lãnh đạo ngành, các nhà tiếp thị, các nhà nghiên cứu thể chế, viện sĩ, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, và các bên liên quan khác trong chuỗi cung ứng nuôi trồng thủy sản.

Linh Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!