Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy điện Tuyên Quang

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 24/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), UBND huyện Na Hang tổ chức thả gần 18.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy điện Tuyên Quang.

Hồ thủy điện Tuyên Quang được tích nước từ năm 2006, với diện tích mặt nước trên 8.000 ha, là môi trường thuận lợi cho các giống, loài thủy sinh vật sinh sống. Đây cũng là tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Na Hang. Hoạt động thả tái tạo bổ sung gần 18.000 con cá giống gồm mè trắng, mè hoa, cá bỗng, trôi, và các loài cá quý hiếm như cá chiên, rầm xanh anh vũ… trên hồ thủy điện Tuyên Quang, với tổng trị giá 332 triệu đồng, không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi tự nhiên, bảo vệ môi sinh môi trường, mà còn là hoạt động rất thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng đối với việc khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo tồn những loài cá bản địa quý hiếm, góp phần tăng trưởng kinh tế của các huyện Na Hang, Lâm Bình và sự phát triển của ngành Thủy sản Tuyên Quang.

 

Hồ thủy điện Tuyên Quang là môi trường thuận lợi cho các giống, loài thủy sinh vật sinh sống

 

Ngay sau khi thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy điện Tuyên Quang, UBND huyện Na Hang sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường công tác quản lý, bảo vệ vùng lòng hồ, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tạo điều kiện và môi trường cho cá giống sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

P.V

tuyenquangtv

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!