Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là một trong những hoạt động của Festial Thủy sản Việt Nam 2014 đã diễn ra sáng ngày 1/4, tại vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu) và hồ trung tâm thị trấn Hai Riêng, hồ La Bách (Sông Hinh). Lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức.

Đợt thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi lần này tại vịnh Xuân Đài với hơn 800.000 con tôm sú giống (P12 – P15) và tại huyện Sông Hinh thả 70 kg cá giống nước ngọt gồm các loại cá mè, trắm, chép kích cỡ từ 4 – 7 cm. Hoạt động thả giống thủy sản bổ sung hàng năm vào một số thủy vực tự nhiên nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư về tầm quan trọng bảo vệ tốt hơn nguồn lợi thủy sản, đồng thời tạo điều kiện cho một số loài thủy sản bản địa, quý hiếm, có giá trị kinh tế được khôi phục nguồn lợi. Tăng mật độ quần thể của các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt, lập lại cân bằng sinh thái, ổn định quần thể sinh vật thủy sinh trong các thủy vực.

Phú Yên là tỉnh có nguồn lợi thủy hải sản phong phú, đa dạng, với gần 500 loài cá, 30 loài tôm, 15 loài mực và một số loài thủy sản khác thuộc lớp nhuyễn thể, trong đó có hơn 35 loài đặc sản như tôm hùm, cá ngừ đại dương, mực, cá mú, cá ngựa, sò huyết, ghẹ, ốc nhảy… có giá trị kinh tế cao. Các vùng nuôi trồng thủy sản của Phú Yên được quy hoạch đến năm 2020 với tổng diện tích khoảng 11.070 ha gồm vùng nước lợ hơn 2.170 ha, vùng nước ngọt khoảng 190 ha, vùng biển hơn 1.650 ha, vùng mặt nước hồ thủy điện, thủy lợi khoảng 7.000 ha… Ngành thủy sản của Phú Yên có vị trí rất quan trọng, năm 2013 chiếm khoảng 8% GDP và 36% trong tổng giá trị sản xuất ngành nông – lâm – ngư nghiệp tỉnh, góp phần đáng kể đảm bảo an ninh thực phẩm và khoảng 10% dân số của tỉnh có nguồn thu nhập chính từ thủy sản.

Tin, ảnh: Quốc Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!