Thái Bình: Quy hoạch diện tích nuôi ngao hơn 1.400 ha

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo kế hoạch chung của UBND tỉnh Thái Bình, vùng quy hoạch nuôi ngao bãi triều giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến 2030 rộng 1.400 ha, gồm 62 ha ươm ngao giống và 1.338 ha nuôi ngao thương phẩm, tập trung tại các xã Thụy Trường, Thụy Xuân và Thái Đô, huyện Thái Thụy.

Với chiều dài bờ biển hơn 50 km, trong đó có nhiều bãi bồi ven biển rất phù hợp với việc nuôi trồng thủy, hải sản, hiện tỉnh đang tiến hành xây dựng dự án “Vùng sản xuất ngao giống tập trung tại xã Thái Đô” để đáp ứng nhu cầu giống ngao bảo đảm chất lượng và số lượng cung cấp cho người dân trong tỉnh.

Ảnh minh họa

Để chủ động các giải pháp phù hợp trong quản lý, phát triển nuôi ngao thương phẩm, tỉnh sẽ chỉ đạo Chi cục Thủy sản hàng năm tiến hành tập huấn, phát tờ rơi, khảo sát mật độ, kích cỡ, quan trắc môi trường ngao nuôi bãi triều. Đây là căn cứ đưa ra khuyến cáo cho các hộ nuôi nhằm giảm thiểu thiệt hại do tác động của môi trường, thời tiết.

Trong xu hướng phát triển nuôi trồng thủy sản hiện nay, ngao có tiềm năng to lớn, thích hợp cho chiến lược phát triển nuôi biển – một xu thế của nuôi trồng thủy sản thời gian tới. Hơn nữa, ngao là mắt xích quan trọng trong chuỗi thức ăn của nhiều loài sinh vật khác. Ngao có khả năng lọc các chất cặn bã hữu cơ làm sạch môi trường, đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý ô nhiễm và là nguồn thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, là đối tượng xuất khẩu quan trọng.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!